Giá như con không phải là dâu của mẹ…

Mẹ ạ, con biết nghĩ thế này là không nên, không phải, nhưng con xin phép thẳng thắn nói ra tâm trạng của mình: con ghét mẹ. Khi bước chân về làm dâu gia đình mình, con đã rất muốn và đã cố hết sức để gần mẹ; nhưng sau chừng ấy thời gian, con nhận ra rằng những gì con mong muốn, con cố gắng… đều không thực hiện được.

Ảnh: GettyImages
  
Hồi mới về làm dâu, con cứ dặn lòng phải luôn coi mẹ là người mẹ thứ hai, không được phân biệt gì với mẹ ruột. Mẹ không sinh thành, nuôi dưỡng, nhưng mẹ đã sinh ra chồng của con. Sau này, mẹ cũng là bà nội của những đứa trẻ con sinh ra. Con còn nghĩ, bố mẹ chồng không có con gái, nếu mình là dâu ngoan rồi thì cũng được xem như con gái thôi. Con tâm niệm, cứ sống chân thật thì sẽ được bố mẹ chồng đối đãi lại như thế.
 
Khi đi mua cho mình một cái túi, nhìn thấy túi đẹp, con phải hỏi luôn người bán xem còn cái nữa không, hay phải chọn một cái tương tự để mua tặng mẹ. Khi mua một bộ quần áo tặng mẹ đẻ, con cũng luôn lựa thêm một bộ làm quà cho mẹ.
 
Con làm cho công ty tư nhân, việc có làm thêm giờ một chút hay nhiều quần áo, giày dép hơn một chút cũng là bình thường. Song dường như với mẹ, đó là một điều… khó chấp nhận được. Vô tình một ngày, con biết mẹ hay ngắm nhìn con từ đằng sau. Hồi trước, con vô tư không để ý, nhưng tối về, nghe mẹ hỏi: “Cái váy này mua ở X. à?” là con hiểu, mẹ đang “ngầm theo dõi” trang phục mỗi ngày của con. Rồi mẹ kể, ngày xưa mẹ đi làm cũng thế này thế nọ… Lúc đầu, con ngây thơ, tưởng mẹ tâm sự với con, sau này con ngầm hiểu rằng: mẹ không muốn lép vế với con dâu trong mọi việc.
 
Khi con có bầu, trong người không khỏe, có những khi bỏ bữa, có khi con “mặt nặng mày nhẹ” (con cũng biết là mình không nên như thế), nhưng con chết lặng người khi mẹ nói: “Nếu cháu mà ngang bướng giống con, thì mẹ thất vọng lắm” hoặc: “Sau này lại quần là áo lượt như mẹ mày thì lấy đâu ra tiền mà sắm”. Mẹ ơi, đó là con của con, là máu mủ của mẹ, mà sao mẹ lại có thể nói với nó khi chưa xuất hiện trên cuộc đời này bằng những lời lẽ như vậy? Mẹ cũng là một người mẹ, phải làm cho người mẹ như con đau lòng như thế, mẹ thấy vui sao? Dần dà con hiểu, mẹ không ưa con, vì thế, con có muốn gần gũi tâm sự với mẹ cũng chẳng được.
 
Rồi mẹ đi nói với chồng con tất cả những điều mẹ bực dọc. Khi chồng con nói thẳng ra rằng, bố mẹ chồng có như thế nào thì cũng là bố mẹ chồng, con không được ấm ức hay cãi lại, mà chỉ được phép… nhịn và nhịn. Anh ấy còn thẳng thừng tuyên bố: “Có thể bỏ vợ chứ không thể bỏ bố mẹ”, thì con biết rằng, sự việc đã rất căng thẳng. Nhưng mẹ ơi, con vẫn đang trông mong chồng con sẽ suy nghĩ lại, vì khởi nguồn của mọi chuyện cũng chẳng có điều to tát gì…
 
Bất cứ khó khăn nào cũng có giải pháp, phải không mẹ? Con vừa trách chồng con, vừa trách mẹ, lại tội nghiệp cho mình. Tại sao mẹ không thật lòng thương con vậy mẹ?
Giá như con không phải là con dâu mẹ, có lẽ con không ghét mẹ như thế này...
 
Con dâu của mẹ.
Theo Phụ Nữ TPHCM

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia