“Súng” ngắn lại do điều trị ung thư

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu số ra tháng Giêng - cho thấy những người đàn ông điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cách cắt bỏ tuyến tiền liệt hoặc dùng thuốc khóa hormone nam và xạ trị thường bị rút ngắn "của quý".

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt làm cho "của quý" ngắn lại. Ảnh: Swallowfood
Có 948 đàn ông tham gia nghiên cứu, trong đó có 22% dưới 60 tuổi, còn lại phần lớn có độ tuổi 60, 70, 80. Hơn một nửa (54%) số người đã trải qua phẫu thuật loại bỏ tuyến tiền liệt và 24% được điều trị hormone kết hợp xạ trị, 22% chỉ xạ trị.

Kết quả cho thấy có 3,73% đàn ông thuộc nhóm phẫu thuật, 2,76% thuộc nhóm kết hợp hormone và xạ trị đã phàn nàn rằng dương vật họ nhỏ hơn sau khi điều trị. Nhóm chỉ thực hiện xạ trị không phàn nàn gì.

Các chuyên gia cho rằng, điều trị có thể đã gây tổn thương các dây thần kinh và mô gây ra sự cương dương, làm “của quý” bị rút ngắn lại.

Jim Hu, một bác sĩ phẫu thuật tại Đại học California, Trung tâm Y tế Los Angeles - đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Hiện tượng này rất dễ gặp trong những ca phẫu thuật chạm vào thần kinh, nó có thể dẫn đến xơ hóa và teo mô cương dương do thần kinh và mạch máu bị thương tổn”.

Tiến sĩ Paul Nguyen - người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, nói: “Nghiên cứu cho thấy, khi dương vật rút ngắn lại nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vì vậy, chúng ta nên thảo luận với bệnh nhân trước khi lựa chọn các biện pháp điều trị nhằm tránh những điều đáng tiếc sau này”.
H.Trang (Theo Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia