Sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt - Hàn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc do ông Kang Chang Hee, Chủ tịch Quốc hội, dẫn đầu, chiều 14-1, lễ đón đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.


Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee đã chủ trì hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao quốc hội hai nước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh chuyến thăm của ông Kang Chang Hee và đoàn là minh chứng sinh động khẳng định mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc; tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee (thứ 3 từ phải qua) thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn quốc hội Hàn Quốc ủng hộ, tác động để chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm mở rộng quy mô ODA cho Việt Nam, nhất là đối với lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Quốc hội Việt Nam cam kết tăng cường hơn nữa chế độ kiểm tra, giám sát nhằm sử dụng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc hiệu quả và có lợi nhất.
Phát biểu tại hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee tán thành với những đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và cho biết Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Việt Nam vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới; Hàn Quốc đang mong đợi Hiệp định Thương mại tự do song phương với Việt Nam sớm được ký kết, coi đây là văn kiện có tầm quan trọng đặc biệt trong việc mở rộng hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Cùng ngày, TTXVN cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee.
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia