Ôtô Ấn Độ tiến ra thế giới


Tổ chức nghiên cứu thị trường mới nổi Templeton đã có một báo cáo về thị trường xe hơi Ấn Độ. Đất nước đông dân thứ 2 thế giới đang vươn lên vị trí số 1 về tiêu thụ ô tô.

Giả định nếu như tỷ lệ sở hữu xe tính theo đầu người của Ấn Độ tương đương Mỹ thì với 1,22 tỷ dân, nhu cầu xe tại thị trường này sẽ là 970 triệu chiếc. Đây quả thực là một con số quá tiềm năng cho các nhà sản xuất trên thế giới.

Dù có một thực tế là, cơ sở hạ tầng của Ấn Độ đã chưa thể cải thiện kịp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khi mà số lượng xe hơi tham gia giao thông đang thực sự bùng nổ.

Ấn Độ dường như đang nổi lên là một thị trường xe quan trọng của thế giới. Doanh số tiêu thụ hàng năm các sản phẩm xe hơi và xe tải được sản xuất tại Mỹ của nước này chiếm 1/3 tổng sản lượng 15 triệu đơn vị. Trong khi đó tốc độ tăng trưởng được cho là cao.

Tổng số xe có động cơ được đăng ký sử dụng vào năm 2008-2009 đạt hơn 100 triệu chiếc, trong đó các phương tiện tiêu dùng (xe khách, xe máy...) chiếm đến đến 4/5. Giả định nếu như tỷ lệ sở hữu xe tính theo đầu người của Ấn Độ tương đương Mỹ thì với 1,22 tỷ dân, nhu cầu xe tại thị trường Ấn Độ sẽ là 970 triệu chiếc. Đây quả thực là một con số quá tiềm năng cho thế giới.


Bên cạnh đó, tại Ấn Độ doanh số tiêu thụ xe 2 bánh hàng năm đạt 14 triệu đơn vị trong khi dòng xe 3 bánh "tuk- tuk" nổi tiếng trên các đường phố Ấn Độ, Thái Lan và quốc gia mới nổi khác đạt khoảng một nửa triệu chiếc.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đang là một yêu cầu quan trọng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ấn Độ có 5 triệu km đường bộ nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó là đường cao tốc hoặc đường đô thị đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tại một công ty lớn của Ấn Độ chuyên sản xuất xe tiêu dùng và thương mại. Sản lượng của một trong những dòng sản phẩm giá thấp phổ biến tại hãng này đạt đến 9.000 đơn vị mỗi tháng.

Trong khi công ty khác chuyên sản xuất dòng xe hai bánh. Được biết, doanh số bán hàng hàng năm của công ty tăng trưởng rất nhanh không chỉ tại thị trường trong nước mà cả các thị trường nước ngoài, trong đó có châu Phi.

Họ cũng sản xuất các dòng xe ba bánh được sử dụng trong dịch vụ taxi tại rất nhiều thành phố trên khắp châu Á. Con trai của vị sáng lập công ty cho biết, họ đang tập trung hơn vào những sản phẩm tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm cả không gian.

Thực tế, trước đây, không dễ dàng cho Ấn Độ trong việc cạnh tranh với các hãng xe Nhật Bản nhưng có vẻ như công ty này đã đạt được những thành công nhất định trong việc khẳng định vị trí trên thị trường.

Giờ đây khách hàng có xu hướng ưa chuộng những dòng xe cỡ lớn hơn với tốc độ lớn hơn không chỉ để thỏa mãn nhu cầu cơ bản mà còn giúp họ trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ với những chiếc xe cá tính. Do vậy nhà sản xuất sẽ đưa ra những sản phẩm chất lượng với cùng với những thương thiệu cao cấp.

Đây là một dấu hiệu cho thấy, các nhà sản xuất của Ấn Độ hoàn toàn có những cơ hội để cạnh tranh với các ông lớn trên thế giới.
 
Theo VEF.vn

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia