Hình phạt cho cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò

Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển (Hà Nội) đã quyết định không giao lớp trong vòng 2 năm không xét nâng lương trong đợt tới đối với cô giáo đâm chảy máu đầu trò. Quyết định kỉ luật ban hành chiều 3-1.

Ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ việc dạy học của cô H. và yêu cầu làm bản tường trình.

Khuôn viên Trường Tiểu học A thị trấn Văn Điển. Ảnh: Dân Trí
Qua xác minh của nhà trường, cô H. tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường. Đối với việc dùng bút đâm vào đầu học sinh thì sau khi hỏi các học sinh tham gia lớp học có thể nói đó chỉ là hành động vô tình của cô giáo và không cố ý.
Các thành viên của Hội đồng kỷ luật đánh giá sự việc diễn ra là câu chuyện buồn của nhà trường. Tuy nhiên do cô H. đã nhận khuyết điểm nên cũng xem xét hình thức xử lý chỉ nên ở mức độ là nhắc nhở, phê bình.
Phó trưởng phòng GD-ĐT phụ trách về khối tiểu học, ông Đào Tân Lý nhấn mạnh: “Ở đây cần phải xem xét hai hành vi. Một là dạy thêm, học thêm. Hai là gây thương tích cho học sinh. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận một điều là cô H. đã công tác lâu năm và có nhiều tích trong giảng dạy nên cần phải xem xét hình thức kỷ luật phù hợp”.
Ông Lý cũng khẳng định có thể châm chước và thông cảm với việc gây thương tích cho học sinh nhưng với việc dạy thêm, học thêm sai quy định là cần phải có hình thức xử lý kỷ luật.
“Kỷ luật vừa có tính răn đe nhưng lại vừa tạo cơ hội cho giáo viên sửa sai và khắc phục khuyết điểm” - ông Lý nêu quan điểm.
Mức kỷ luật Hội đồng đưa ra đối với cô H. là không được nhận lớp trong vòng 2 năm, không xét nâng lương trong đợt tới và cắt thi đua trong năm học 2012-2013 và bị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng viên.
Phụ huynh học sinh lớp 5 cũng cho biết cô đã có thông báo và xin lỗi với gia đình. Họ cũng đồng ý “không để sự việc đi quá xa” và tạo điều kiện để cô yên tâm công tác.
Hội đồng kỉ luật của nhà trường sau khi bỏ phiếu đã thống hình thức xử lý kỉ luật ở mức khiển trách toàn trường, ghi vào lý lịch hồ sơ với giáo viên này.
Phong Đăng (VietNamNet)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia