Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đã mất

Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, một tấm gương CNTT về nghị lực sống, vượt khó đã từ trần chiều 31-12-2012 tại TPHCM
Nguyễn Công Hùng (ngồi xe lăn, ngoài cùng bên phải) trong dịp trao Biểu tượng Hiệp sĩ CNTT 2005 tại Hà Nội. Ảnh: P.H.P

Nguyễn Công Hùng (30 tuổi) là con một gia đình nhà nông ở xã Đoài, Nghi Lộc, Nghệ An. Nguyễn Công Hùng bị bại liệt từ khi mới chào đời, cơ thể teo quắt mềm như bún, mất khả năng vận động. Sau Nguyễn Công Hùng có hai em gái, đứa thứ 3 cũng bị bại liệt.

Anh Phạm Hồng Phước, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí e-CHÍP cho biết Nguyễn Công Hùng đã nỗ lực tự học sử dụng máy tính rồi tìm mọi cách để chia sẻ những tri thức, kỹ năng đó cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ khuyết tật. Chính vì hành động cao thượng và vì tha nhân như vậy, năm 2005, Nguyễn Công Hùng đã được tạp chí công nghệ thông tin e-CHÍP trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin. Trong những năm sau này, Nguyễn Công Hùng là giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống TPHCM – mái nhà ấm áp của những bạn trẻ khuyết tật.

Hiện di hài của Nguyễn Công Hùng đang đặt ở số 79/24/1 đường Âu Cơ, phường 14, quận 11, TPHCM. Sau đó, Nguyễn Công Hùng sẽ được chuyển về quê nhà TP Vinh trong nay mai.
Chánh Trung
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia