Hàn Quốc bác bỏ kêu gọi của Kim Jong-un

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Yu Woo-ik chê bài diễn văn đầu năm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó kêu gọi giảm căng thẳng với Seoul, là “nhạt nhẽo”.

Ông Yu Woo-Ik còn nói phát biểu của ông Kim Jong-un không đưa ra “một đề nghị mang tính đột phá” nào, đồng thời cho rằng Seoul có đầy đủ lý do để thắc mắc về ý định của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên.
Bài phát biểu của ông Kim Jong-un được đánh giá là bất thường và cũng có thể là dấu hiệu cải cách. Trong diễn văn, ông Kim kêu gọi “chuyển đổi triệt để” để vực dậy nền kinh tế đất nước, đồng thời hối thúc cải thiện quan hệ với Hàn Quốc.
“Sự đối đầu liên Triều sẽ không dẫn đến đâu ngoài chiến tranh” và “vấn đề quan trọng là phải chấm dứt chia cắt đất nước” được xem là thông điệp không bình thường.

Ông Yu Woo-ik (trái) nói bài phát biểu của Kim Jong-un là "nhạt nhẽo". Ảnh: Yonhap, KNS
Dù nhấn mạnh sức mạnh quân đội vẫn được ưu tiên nhưng ông Kim nói mong muốn biến Triều Tiên thành “một người khổng lồ về kinh tế” và tăng mức sống cho người dân.
Bình luận về nội dung của diễn văn, ông Yu Woo-ik cho hay có thể ông Kim Jong-un nhận thức được bối cảnh chính trị ở Đông Bắc Á đã thay đổi với sự chuyển giao quyền lực ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông khẳng định Seoul có lý do về mặt lịch sử để có thể giải quyết vấn đề hòa bình trên bán đảo một cách thận trọng.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cho rằng trong quá khứ, Bình Nhưỡng cũng đã nhiều lần tỏ thiện chí nhưng tình hình không cải thiện không được bao nhiêu.
Bằng Vy (Theo Yonhap, VOA)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia