Bơm tiền không để ATM ‘chết’ dịp Tết

Dịp tết, nhu cầu thanh toán cao thường xuyên gây tắc nghẽn, gián đoạn hết tiền của hệ thống ATM. Năm nay, dịp tết kéo dài 9 ngày khiến cho nguy cơ ATM hết tiền là rất cao.


Lường trước nguy cơ này, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thương mại lên kế hoạch chuẩn bị, ứng trực đảm bảo không tắc nghẽn, gián đoạn ATM.

Đại diện Cục phát hành - Kho quỹ cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã ưu tiên chuyển tiền đến các tỉnh thành phố lớn , có mức thu - chi tiền mặt cao và tập trung nhiều máy ATM như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương.

Để đảm bảo tất cả các cây ATM đều có tiền, đến nay các ngân hàng đều có kế hoạch ứng trực và tiếp tiền trong những ngày nghỉ tết, bản thân Ngân hàng Nhà nước cũng ứng trực kho quỹ 24/24 để đảm bảo đủ tiền thanh toán.


Được biết, mỗi cây ATM nộp đủ cần đến 500 - 700 triệu nên toàn hệ thống sẽ cần một lượng tiền rất lớn. Các ngân hàng càng nhiều ATM thì trách nhiệm càng nặng, phải bố trí đủ tiền, người, xe, đảm bảo công tác an toàn để đảm bảo ATM hoạt động.

Bên cạnh đó, do nghỉ Tết năm nay tới 9 ngày nên một lượng tiền lưu trữ tại hệ thống ATM trên toàn quốc rất lớn, có thể xảy ra trộm cắp, đục phá cây ATM khi lực lượng bảo vệ sao nhãng, nhất là những vị trí vắng vẻ. Ngân hàng Nhà nước còn phối hợp với Bộ Công an lên kế hoạch bảo vệ chu đáo.


Theo VEF

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia