VFF cũng không hiểu vì sao tuyển VN đứng đầu Đông Nam Á

Việc ĐTVN tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA để đứng thứ 131 thế giới và tiếp tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á không chỉ khiến dư luận bất ngờ. Ngay cả VFF cũng “không giải thích nổi” điều lạ lùng này.

Việt Nam vẫn chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á dù thi đấu bết bát ở AFF Suziki Cup 2012 
Theo TTK VFF Ngô Lê Bằng, đây không phải là lần đầu tiên FIFA khiến VFF bất ngờ bởi cách xếp hạng và tính điểm. Trong năm qua, thậm chí, ĐTVN còn hai lần lọt vào top 100 trên bảng xết hạng (BXH) này dù đó là quãng thời gian đội tuyển không hoạt động.
BXH của FIFA được tính dựa trên điểm số của các đội tuyển. Căn cứ chính là thành tích và phong đội của ĐTQG một nước ở những giải quốc tế chính thức.
Ông Bằng cho biết: “Trên lý thuyết là vậy tuy nhiên cách tính điểm của FIFA cũng khá phức tạp, ngay cả VFF cũng không biết họ căn cứ trên những tiêu chí nào”. Ông Bằng thừa nhận: “Nếu dựa vào thành tích ở AFF Cup vừa rồi của ĐTVN thì việc đứng đầu ĐNÁ theo đánh giá của FIFA là bất ngờ. Tuy vậy, chúng ta không có quyền nói BXH của FIFA là đúng hay sai”.

Dù năm qua được FIFA đánh giá cao tuy nhiên ông Bằng nhìn nhận: “Năm 2012 là năm không thành công của ĐTQG VN. VFF chắc chắn không nhìn vào BXH của FIFA để thoả mãn”.

Ngay đầu năm 2013, ĐTVN sẽ bước vào chiến dịch vòng loại Asian cup 2015. Các trận đấu ở vòng loại Asian cup chắc chắn sẽ được hệ thống tính điểm và xếp hạng của FIFA “soi” kỹ và khi đó bộ mặt thật của tuyển VN sẽ được phơi bày.
Có lẽ FIFA chưa cập nhật thành tích của các đội tuyển Đông Nam Á trong nửa đầu tháng 12. Vì thế, bảng xếp hạng tháng sau sẽ cho cái nhìn khách quan hơn.
Mạnh Duy
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia