Trường 24 lớp có ... 1 học sinh

Hu Yang (8 tuổi) là học sinh duy nhất trong ngôi trường có đến 24 phòng học ở một huyện miền núi tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Ngôi trường được xây dựng từ năm 2005 với 3 tầng lầu gồm 24 phòng học khang trang. Năm 2010, trường có khoảng 80 học sinh nhưng sang năm 2011 chỉ còn 17 em, rồi đến năm 2012 chỉ còn duy nhất Hu Yang.Hu Yang đơn độc trong lớp học rộng thênh thang


Dù chỉ còn lại một học sinh nhưng hai thầy giáo vẫn ngày ngày bám trụ để giảng dạy cho Hu Yang. “Chúng tôi vẫn dạy cậu bé một cách nghiêm túc với giáo án soạn thảo từ phòng giáo dục. Cậu bé là một học sinh giỏi nên chúng tôi đỡ áp lực hơn" - Zheng Zhixiong, thầy giáo của Hu Yang, chia sẻ.
Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với hai thầy giáo là làm sao cho cậu bé cảm giác như mình đang học tập trong một ngôi trường bình thường.
Một thầy, một trò tích cực theo đuổi con chữ

Theo Zheng Zhixiong, nhiều học sinh đã rời khỏi ngôi trường này để đi làm hoặc theo cha mẹ đến nơi khác sinh sống. Trước đó, chị gái của Hu Yang (13 tuổi) cũng đã chia tay ngôi trường này.
Phúc Kiến là tỉnh miền núi phía Đông Nam Trung Quốc có dân số 35 triệu người. Nhiều người dân ở đây đã bỏ làng quê đến các thành phố khác để kiếm sống. 
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia