Trung Quốc tung tàu khu trục tối tân vào hạm đội Biển Đông

Tờ Want Daily của Đài Loan hôm 31-12 đưa tin Hải quân Trung Quốc vừa bổ sung một trong những khu trục hạm tàng hình tối tân nhất thuộc lớp 054A vào hạm đội Biển Đông.

Một tàu khu trục lớp 054A tại Vịnh Aden

Tàu khu trục này có tên Liuzhou, được thiết kế với khả năng tàng hình tiên tiến với lớp vỏ làm bằng vật liệu có khả năng hấp thụ sóng ra đa. Được trang bị hệ thống phòng thủ chống tên lửa tầm trung, tàu này có khả năng phá hủy mục tiêu từ cự ly lên tới 50km. Mặc dù không hiện đại bằng tàu chiến lớp Sovremenny của Nga nhưng tàu Liuzhou được đánh giá vẫn có khả năng tác chiến đa năng.

Không những thế, trong tất cả 16 tàu khu trục cùng lớp và đang phục vụ trong Hải quân Trung Quốc, tàu Liuzhou là phiên bản mới nhất. Do chiếc tàu được đưa vào hạm đội Biển Đông có căn cứ chính tại Zhanjiang, tỉnh Quảng Đông, các nhà phân tích cho rằng sứ mệnh chính của tàu này sẽ là bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc tại Biển Đông. Hiện nước này đang có tranh chấp về lãnh hải với nhiều nước như Việt Nam, Philippine, Malaysia và Brunei.
Trước đó, hôm 27-12, Trung Quốc đã triển khai Tàu Hải tuần 21 tới hoạt động tại Biển Đông dưới sự kiểm soát của Cục Quản lý An toàn Hàng hải Hải Nam. Tàu có trọng tải 5000 tấn được trang bị cả bãi đáp trực thăng trên boong.
Đỗ Quyên (Theo Want Daily)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia