Trung Quốc triển khai tàu tuần tra lớn ở Biển Đông

Ngày 27-12, lần đầu tiên Trung Quốc đã triển khai một tàu tuần tra có trang bị sân bay trực thăng tới Biển Đông.

Tàu Hải tuần 21 của Trung Quốc

Tàu Hải tuần 21 đã được đưa tới hoạt động tại Biển Đông dưới sự kiểm soát của Cục Quản lý An toàn Hàng hải Hải Nam. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc triển khai loại chuyên hạm này tới khu vực Biển Đông.
Theo ông Hoàng Hà - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải của Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, tàu này có nhiệm vụ theo dõi và đảm bảo an toàn giao thông hàng hải, điều tra tai nạn hàng hải, phát hiện ô nhiễm, thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn và thi hành các công ước quốc tế.
Người đứng đầu Cục Quản lý An toàn Hàng hải Hải Nam - Nguyễn Thụy Văn,  cho biết: "Trước đây, các cơ quan An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam chỉ có thể bao quát các vùng ven biển và chưa thể giám sát được các vùng biển xa. Hải tuần 21 sẽ thay đổi điều này".
Tàu Hải tuần 21 được Trung Quốc bắt đầu đưa vào sử dụng năm 2002, dài 93,2m, nếu bơm đầy nhiên liệu nó có thể hoạt động liên tục 7.408km. Tốc độ tối đa của tàu là 40,74km/giờ. Sân bay dành cho trực thăng được bố trí ở phần đuôi tàu dài 21m, rộng 11m.
Linh San (Theo Interaksyon)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia