Trung Quốc bắt hơn 500 người rêu rao tận thế

Công an Trung Quốc vừa bắt giữ hơn 500 người thuộc nhóm Thiên chúa giáo mang tên “Đấng toàn năng” do truyền bá tin đồn thất thiệt về “ngày tận thế 21-12” khắp 8 tỉnh thành nước này.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết chỉ riêng tại tỉnh Thanh Hải, công an đã bắt hơn 400 người là hội viên của nhóm trên. Ngoài ra, các nhà chức trách còn tịch thu một lượng lớn tờ rơi, đĩa, khẩu hiệu, sách tuyên truyền về ngày tận thế.
Một nguồn tin cảnh sát ở Thanh Hải cho biết: “Cuộc điều tra nhằm vào “Đấng toàn năng” là một bước quan trọng trong việc duy trì trật tự an ninh xã hội và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những hoạt động như thế này".

Các nhà chức trách tỉnh Thanh Hải tịch thu một lượng lớn tờ rơi, đĩa, khẩu hiệu,
sách tuyên truyền về ngày tận thế. Ảnh: BÁO PHỤNG HOÀNG
Theo Tân Hoa Xã, “Đấng toàn năng” đã hoạt động tại Trung Quốc trong khoảng 20 năm và các thành viên thuộc nhóm này gần đây đã truyền bá thông tin mê tín cho rằng vào “ngày tận thế, mặt trời sẽ tối sầm, hệ thống điện sẽ ngừng hoạt động trong 3 ngày kể từ ngày 21-12”.
Các nhà chức trách cho rằng  “Đấng toàn năng” đã lợi dụng sự mê tín về “ngày tận thế”, ngày cuối cùng trong bộ lịch của người Maya, để kích động những tín đồ nhẹ dạ tham gia vào âm mưu lật đổ chính quyền.

Trong một diễn biến khác, chính quyền tỉnh Hà Nam đã cách chức 6 quan chức sau vụ một người đàn ông dùng dao tấn công 23 học sinh tại một trường tiểu học mà nguyên nhân xuất phát từ nỗi sợ ngày tận thế 21-12 sắp tới.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia