Triều Tiên đưa du thuyền của ông Kim Jong-il vào lăng

Triều Tiên vừa đưa du thuyền của cố chủ tịch Kim Jong-il vào lăng mộ dòng họ Kim sau khi phải xây riêng một đường ray để thực hiện công việc này.

Bình Nhưỡng chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il.  Ảnh: AP

Triều Tiên đang tập hợp các tài sản của ông Kim Jong-il trong khi Bình Nhưỡng chuẩn bị kỉ niệm 1 năm ngày mất của nhà lãnh đạo quá cố này. Các tài sản này sẽ được tập trung tại tại Cung Tưởng niệm Kumsusan nơi đang bảo quản thi thể của cố chủ tịch Kim Nhật Thành, cha đẻ của ông, Yonhap đưa tin.
Cũng theo hãng tin Hàn Quốc này, quá trình ướp thi hài của ông Kim Jong-il, dự kiến được đặt nằm cạnh cha mình, đã gần hoàn thành.

Để đưa du thuyền nói trên vào Cung Tưởng niệm Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng, người ta phải lái nó từ cảng Wonsan, phía đông Triều Tiên 1.500 hải lý đến cảng Nampo ở phía tây nước này. Từ đó, nó được kéo 44 km trên cạn đến Bình Nhưỡng.

Được biết, để phục vụ hoạt động này, một số đường dây điện đã bị gỡ xuống, đồng thời phải lắp đặt một đường ray tạm thời và một phần của lăng bị đánh sập để đưa du thuyền vào trong.

Bình Nhưỡng vừa thông báo từ ngày 1 đến ngày 20-12 là khoảng thời gian kỷ niệm một năm ngày mất của cố chủ tịch Kim Jong-il, người qua đời sau một cơn đau tim ngày 17-12-2011.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia