Triều Tiên lần đầu hé lộ thi hài cố chủ tịch Kim Jong Il

Triều Tiên hôm 17-12 vừa hé lộ thi hài được ướp của ông Kim Jong Il nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất vị cố chủ tịch này.

Thi hài cố lãnh đạo Kim Jong Il đặt trong quan tài kính vào những ngày quốc tang năm ngoái. Ảnh: AP
Vẫn trong trang phục kaki quen thuộc, thi hài ông Kim Jong Il được đặt ở vị trí dưới nơi để vị trí cha ông - cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, một vài tầng nhà, trong Cung kỷ niệm Kumsusan, nơi từng là văn phòng của chủ tịch Kim Nhật Thành.

Thi hài ông Kim Jong Il được phủ một tấm chăn màu đỏ, với ánh đèn chiếu rọi vào gương mặt, trong căn phòng ngập tràn sắc đỏ.

Đây là lần đầu tiên thi hài cố chủ tịch Kim được hé lộ kể từ khi ông qua đời. Một số phụ nữ trong trang phục truyền thống vào lăng thăm cố chủ tịch đã không thể kìm được nước mắt khi đứng trước thi hài ông.

Ngoài ra, cũng trong dịp này, Triều Tiên lần đầu cho thấy du thuyền và toa tàu bọc thép của ông Kim, được cho là nơi ông sống những phút cuối đời.

Theo ghi nhận của hãng thông tấn AP, trong những kỷ vật của cố chủ tịch Kim đặt tại Cung Kumsusan có chiếc áo khoác parka, kính râm, giày đế cao, vốn là những món đồ thường xuất hiện cùng ông Kim Jong Il  những thập niên cuối đời. Ngoài ra, còn có một chiếc laptop MacBook Pro để mở đặt trên bàn.

Những người tham dự không được phép mang máy ảnh và truyền thông nước này cũng không công bố hình ảnh liên quan.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia