TPHCM: Vỡ bờ bao, nhà dân chìm trong nước

Bờ bao rạch Trâm(quận 12, TPHCM) bị vỡ 2 lần trong ngày khiến 16 hộ dân và nhiều xí nghiệp ngập chìm trong nước

Sáng ngày 15-12, sau 2 lần bờ bao xung yếu trên rạch Trâm (thông với lòng sông Sài Gòn) bị vỡ, nước tuôn xối xả gây ngập nặng khoảng 15 ha trên địa bàn phường An Phú Đông quận 12. Nhiều gia đình phải sống trong cảnh không nhà, tài sản bị dòng nước nhấn chìm. 

Bờ bao rạch Trâm 2 lần bị vỡ

Vỡ rạch Trâm khiến nước ngập vào nhà dân
“Rạch Trâm chịu ảnh hưởng của đợt triều cường giữa tháng 12, đặc biệt ngày hôm qua  mực nước sông Sài Gòn lên cao cùng với ảnh hưởng của triều cường đạt đỉnh trên 1,6 mét, khiến bờ bao rạch Trâm không thể cầm cự"- ông Nguyễn Đoàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết.
Sau khi nhận được thông tin về sự cố 12 mét bờ bao khu vực rạch Trâm bị vỡ, cơ quan chức năng quận 12 đã huy động hơn 150 người bao gồm các lực lượng quản lý đê, dân quân tự vệ, tổ dân phố và người dân có mặt tại khu vực để kiểm tra, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân trong khu vực, đồng thời tiếp tục gia cố bờ bao.
Theo người dân nơi đây, khoảng 19 giờ ngày 14-12 bờ bao rạch Trâm, thuộc KP.5, phường An Phú Đông, quận 12- TPHCM bất ngờ vỡ 12 mét, mặc dù trước đó vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày, tại vị trí trên cũng bị vỡ và đã được lực lượng chức năng gia cố. Tuy nhiên do ảnh hưởng của triều cường lớn cùng với sức nước lớn đã làm vỡ lai lần nữa, tại một vị trí trên khiến dòng nước tuôn vào khu dân cư xối xả gây ngập nặng.

Nước tràn vào nhà, gây khó khăn sinh hoạt cho người dân

Một xí nghiệp gỗ đình trệ sản xuất do ngập nước
Đến 22 giờ đêm 14-12, thời điểm nhiều người dân đang chìm trong giấc ngủ thì bất ngờ nghe tiếng tri hô của nhiều người báo có ngập nước, tỉnh dậy đã thấy nước ngập lênh láng nhà cử.  Chị Phạm Ngọc Bích 1406/3B KP.5, P. An Phú Đông, nói: "Lúc gia đình tôi đang ngủ thì bất ngờ dòng nước ào ào tuôn vào nhà,  không kịp trở tay.Tôi chỉ biết tri hộ cho mọi người biết rồi lo chạy thoát thân nên chỉ khuân theo đồ đạc có giá trị còn lại những thứ khác chìm trong dòng nước".
Ông Trần Ngọc Hổ, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết trong chiều nay, 15-12, sẽ hoàn tất việc gia cố đoạn rạch bị vỡ, đồng thời sẽ tiếp tục huy động lực lượng bảo vệ khu vực, chốt chặng ứng cứu khi phát hiện đoạn đê này có dấu hiệu không an toàn thì sẽ tiếp tục gia cố trong những ngày sắp tới. Ngoài ra UBND quận 12 sẽ kết hợp với cơ quan chức năng làm đê quay ở phía đầu nguồn bờ rạch giáp với sông Sài Gòn để giảm bớt áp lực lên rạch Trâm.
Tin- ảnh: N.Sỹ - X.Danh
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia