Tổng thống Syria bỏ chạy đến Moscow?

Trên các blog và các trang mạng xã hội Ả Rập, kể cả Twitter, chiều 1-12 đã lan truyền tin đồn Tổng thống (TT) Syria Bashar al-Assad chạy trốn ở Moscow - Nga.

Theo hãng tin Newsru, các nguồn tin Ả Rập khẳng định rằng TT Assad (hoặc ít nhất là một nhân vật rất cao cấp) đã bay đến Moscow không lâu trước khi nhà chức trách Syria thông báo khôi phục sự kiểm soát các cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Damascus.
http://i.imgur.com/FND6H.jpgĐồng thời với tin đồn TT Assad chạy trốn cũng xuất hiện tin đồn ông đã chết hoặc bị thương nặng. Trong số các nguồn tin này, có những kênh truyền hình  như Al-Jazeera, Al-Manar, địa chỉ web Rotter.net của Israel.
 Trang mạng xã hội Twitter còn nêu ra một chuyến bay đáng ngờ: Chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu RB441 bay từ Damascus đã đáp xuống sân bay Vnukovo ở Moscow. Theo đó, để không đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay này đã bay vòng trên bầu trời Cyprus, các đảo của Hy Lạp, Bulgaria, Romania và Moldova.
Website NRG của Israel đưa tin Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ thông tin về việc TT Assad chạy sang Moscow, đồng thời khẳng định các đại sứ Nga không có blog riêng trên mạng Twitter, tất cả mọi thông báo chính thức đều công bố trên website của bộ. Trên website chính thức của bộ này không có thông báo nào liên quan đến sự kiện trên. Bản tin mới nhất về Syria đề ngày 1-12 thông báo về cuộc gặp gỡ đang diễn ra giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov và người đồng cấp Syria Faisal Mikdad.
Đây không phải lần đầu tiên trên internet loan tin đồn về cái chết hoặc chạy trốn của TT Syria. Giữa tháng 7 năm nay, báo Anh The Guardian cũng đã khẳng định TT Assad bị thương do một vụ khủng bố và đã rời khỏi thủ đô Damascus, còn vợ ông bỏ chạy đến Moscow.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia