Tôi là “Pê đê”

Ánh sáng mặt trời luôn phơi bày ra mồn một những định kiến nặng nề nhất về người chuyển giới, chỉ có bóng tối mới giúp khỏa lấp đi phần nào những ánh mắt khinh miệt.

Người chuyển giới lạc lõng ngay chính trong cộng đồng và xã hội. Họ phải sống khép kín, e ngại và làm những công việc mà mọi người cho là thấp kém.
Trước vấn đề này, Trung tâm bảo vệ Người đồng tính, song tính và chuyển đổi giới tính (ICS) thực hiện đoạn clip về những người chuyển giới. Đoạn clip thực hiện vào giữa tháng 10 năm 2012 với sự tham gia của Yuki và nhóm bạn chuyển giới nữ hiện đang sinh sống tại quận Phú Nhuận-TPHCM.
Các bạn có độ tuổi từ 18 đến 25, đang làm các công việc tự do và phụ buôn bán nhỏ tại gia đình. Hầu hết các bạn đều có hoàn cảnh sống khá khó khăn. Vì sự kỳ thị của chính bạn bè, thầy cô, các bạn đều chỉ mới học hết cấp 1. Tuy đã ăn mặc và trang điểm như phụ nữ nhưng tất cả các bạn đều chưa tiến hành phẩu thuật chuyển giới. Tuy các bạn đều đã nhận được sự cảm thông và chia sẻ từ phía gia đình nhưng xã hội vẫn còn cái nhìn kỳ thị về giới tính của họ, điều mà họ không bao giờ mong muốn!
Chúng tôi gặp các bạn từ lúc 17 giờ chiều, quá sớm để những người chuyển giới bắt đầu một ngày của mình. "Khi ánh sáng tự nhiên tắt đi và ánh đèn đường bật lên mới là lúc cuộc sống của tụi em bắt đầu"- Yuki tâm sự. Ánh sáng mặt trời luôn phơi bày ra mồn một những định kiến nặng nề nhất, chỉ có bóng tối mới giúp khỏa lấp đi phần nào những ánh mắt khinh miệt. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ thử bắt đầu sớm hơn một chút để lắng nghe tâm sự của họ. 
Một phóng sự ngắn do Trung tâm ICS thực hiện và giữ lại tên gọi của đoạn phim này là "PÊ ĐÊ", như cách mà xã hội vẫn hay sử dụng để kì thị những người chuyển giới, như một cách nhìn gần gũi hơn về vấn đề mà chúng ta nghĩ rằng đã quá quen thuộc nhưng lại không muốn hiểu nhiều hơn này.
Hồng Đào
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia