Sự thật về vụ mất ô tô hy hữu tại Khu du lịch núi Bà Đen

Ngày 15-12, tại Khu Du lịch núi Bà (Tây Ninh) đã xảy ra một vụ mất xe ôtô “hi hữu” thu hút sự chú ý nhiều người.

 Ông Mai Hồng Hợp- Phó bộ phận phụ trách bãi giữ xe của Ban quản lý Di tích lịch sử - văn hoá - danh thắng và du lịch núi Bà Đen cho biết: Ngày 15-12, bộ phận trực giữ xe cổng sau của khu du lịch là Trần Thanh Tấn, Trần Đức Tuyển và Nguyễn Thành Danh. Khoảng 12 giờ, anh Vũ Hưng Thịnh (ngụ Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) điều khiển xe ô tô  hiệu Innova biển kiểm soát 51A – 12448 vào bãi đậu xe, trên xe có khoảng 7-8 người.
Bộ phận trực cổng sau khu du lịch thu phí 10.000đ và giao vé thu phí cho tài xế. Tuy nhiên đến khoảng 14 giờ, nhóm người trên xuống bãi tìm xe không thấy. Do không tìm thấy xe, nên anh Thịnh yêu cầu các nhân viên giữ xe làm giấy xác nhận anh có gửi xe ở bãi xe của khu du lịch và đã bị mất, giấy xác nhận phải có đóng dấu của BQL Khu du lịch.
Tuy nhiên, các nhân viên của BQL khu du lịch giải thích rằng, do là ngày thứ 7 nên không thể đóng dấu mộc của đơn vị. Mặt khác, các nhân viên cũng không đồng ý xác nhận việc mất xe, mà chỉ đồng ý xác nhận xe anh Thịnh có vào đỗ ở bãi xe của khu du lịch. 
Ông Hợp trình bày việc “mất xe” với phóng viên.
Trong quá trình giải quyết, hai bên có to tiếng với nhau, chứ nhân viên không làm khó khách. Anh Thịnh không đồng ý mà điện thoại mời Cảnh sát 113 vào giải quyết. Lúc này, anh Hợp cũng điện báo cho lãnh đạo BQL và Công an Thị xã về vụ việc “mất trộm”. Cuối cùng, anh Thịnh chấp nhận để nhân viên khu du lịch viết biên nhận việc anh có gửi xe ở khu du lịch nhưng không có đóng dấu của Ban quản lý khu du lịch, hẹn đến ngày 17-12 sẽ giải quyết cụ thể.
Bãi giữ xe của Khu du lịch Núi Bà Đen
Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Báo Tây Ninh, chiếc xe Innova kể trên không bị mất trộm. Nguyên nhân được xác định là anh Thịnh mượn xe từ anh Đỗ Văn Ba. Anh Ba cũng không phải là chủ xe. Chủ nhân thật sự của chiếc xe này đã định vị được chiếc xe trên ở tại khu du lịch núi Bà Đen và tự đến nơi, dùng chìa khoá xe thứ 2 của xe để lái xe ra khỏi khu du lịch chạy về thành phố Hồ Chí Minh.
Về quy trình giữ xe ô tô ở khu du lịch, ông Hợp cho biết, ở bãi giữ xe phía sau, khách lái xe vào bãi, nhân viên xé vé đưa cho khách, xé luôn phần kiểm soát, chỉ lưu phần vé trong cùi để làm cơ sở quyết toán. Theo ông Hợp, việc giao vé này là phiếu thu phí bến bãi để làm cơ sở cho khách thanh toán chứ không phải là phiếu giữ xe, nhân viên khu du lịch không chịu trách nhiệm quản lý xe của khách. Do vậy, việc xe Innova trên rời khỏi bãi giữ xe một cách dễ dàng là điều dễ hiểu.
Ông Nguyễn Văn Thìn- Phó trưởng Ban quản lý DTLSVH – DT núi Bà Đen cũng xác định vé giao cho khách chỉ là vé phí bến bãi, chứ không phải là vé giữ xe. Tuy nhiên, ông Thìn cho biết, do sơ xuất nên BQL khu du lịch in trên phiếu thu phí này ghi là vé giữ xe nên khi xảy ra mất xe, trách nhiệm của BQL là không tránh khỏi.
Hiện vụ mất xe hi hữu trên đang được ngành chức năng tiếp tục làm rõ.
Theo ĐỨC HƯNG (Tây Ninh Online)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia