Nhật triển khai vũ khí khủng đối phó tên lửa Triều Tiên

Ngày 6-12, Nhật Bản điều hàng loạt tàu vũ khí siêu lớn đối phó với tên lửa Triều Tiên. Đồng thời, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ xem xét áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.


Tàu tuần dương Aegis của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản rời căn cứ Sasebo
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Satoshi Morimoto đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng trên tất cả các mặt trận "trên bộ, trên biển và trên không" nếu tên lửa của Triều Tiên bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Những hình ảnh thu nhận được trong ngày 6-12 cho thấy 3 tàu khu trục Aegis có trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 đã được điều đi từ căn cứ Hải quân Nhật Bản tại Sasebo, cách Tokyo 900 km về phía tây. Đồng thời, một tàu Hải quân mang tên lửa đạn đạo PAC-3 được đưa tới khu vực đảo Miyakojima, Okinawan.
Tên lửa đánh chặn PAC-3 được chuyển xuống từ tàu vận tải quân sự tại đảo Miyakojima

Cũng trong ngày hôm nay, Nhật Bản đã trang bị thêm một hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 ngay tại trụ sở Bộ Quốc phòng tại thủ đô Tokyo, nhằm mục đích ngăn chặn bất cứ “vật thể” nguy hiểm nào bay về phía đất liền.
Căn cứ Sasebo của Nhật Bản

Cùng ngày, Tư lệnh quân đội Mỹ tại Nhật Bản - Trung tướng Salvatore Angelella tuyên bố quân đội Mỹ ở Nhật Bản và quân đội nước này đang phối hợp theo dõi sát sao các động thái tại Triều Tiên, đảm bảo sự an toàn cho công dân và lãnh thổ Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác, ngày 6-12,  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tai Young cho biết: “Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ xem xét áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, nếu nước này triển khai kế hoạch phóng  tên lửa”.

Theo ông Cho, một số quốc gia trong đó có Trung Quốc và các thành viên khác của Hội đồng Bảo an đã thảo luận về khả năng áp đặt trừng phạt lên Triều Tiên nếu quốc gia này vẫn “cứng đầu” phóng vệ tinh, động thái bị nghi là vỏ bọc của một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.
Tàu tuần dương Aegis của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản được điều đến khu vực biển Hoa Đông và biển Nhật Bản
 để đánh chặn nếu tên lửa Triều Tiên rơi vào lãnh thổ Nhật Bản

Linh San (Ảnh Kyodo)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia