Nhật Bản có ngoại trưởng mới

Sau chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử hạ viện ngày 16-12, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Shinzo Abe hôm nay, 26-12, chính thức được Quốc hội Nhật Bản bầu làm thủ tướng mới.

Theo hãng Kyodo, tân Thủ tướng Shinzo Abe đã bổ nhiệm hạ nghị sĩ Fumio Kishida, 55 tuổi, làm bộ trưởng ngoại giao nội các mới. Ông Kishida từng giữ chức bộ trưởng đặc nhiệm các vấn đề Okinawa trong nội các đầu tiên của ông Abe (2006-2007).

Ông Fumio Kishida (giữa). Ảnh: CRNID.RIKEN.JP
Theo hãng Reuters, tân Ngoại trưởng Kishida có nhiệm vụ ổn định và cân bằng quan hệ của Nhật Bản với đồng minh Mỹ và hai đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc hiện đang có tranh chấp lãnh thổ biển đảo với Tokyo.
Một ghế nội các quan trọng khác mà tân Thủ tướng Shinzo Abe công bố là bộ trưởng thương mại trao cho ông Toshimitsu Motegi, 57 tuổi, cựu trưởng Ban Chính sách của LDP. Chính khách giàu kinh nghiệm chính trường này trúng cử nghị sĩ năm 1993 thuộc một đảng đối lập nhỏ trước khi gia nhập LDP để giữ chức thứ trưởng ngoại giao của nội các đảng này.
 Theo đài NHK, Bộ trưởng Thương mại Motegi có nhiệm vụ khó khăn là đàm phán các vấn đề liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ khởi xướng. Tân Thủ tướng Abe rất tin tưởng Bộ trưởng Motegi hoàn thành trọng trách trong thời gian tới.
Thanh Tùng
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia