Nhà vô địch Premier League nhận thu nhập khủng

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chưa thực sự hồi phục, bóng đá Anh có vẻ như nằm ngoài dòng xoáy thời cuộc khi các giới chức FA dự kiến khoản thu nhập từ bản quyền truyền hình dành riêng cho nhà vô địch Premier League mùa tới ước lên đến 97,1 triệu bảng Anh.

Nhà vô địch Premier League sẽ nhận được thu nhập khổng lồ từ bản quyền truyền hình
Theo một báo cáo mật mà The Goal.com có được và công bố, tất cả 20 đội bóng Premier League sẽ nhận được khoản thu rất lớn trong vòng ba mùa giải tới sau khi FA thương thảo xong gói bản quyền truyền hình mới, gồm cả việc phát sóng ở thị trường nội địa lẫn quốc tế.
Văn bản nói trên được gửi đến đại diện các đội bóng tại phiên họp các cổ đông Premier League diễn ra hôm 25-11 vừa qua để tham khảo, trong đó, bản quyền truyền hình bán tại nước Anh ước đạt khoảng 3,291 tỉ bảng, tăng 57% so với mức thu hiện tại chỉ 2,102 tỉ bảng. Phần thu từ việc bán bản quyền truyền hình bóng đá ra nước ngoài, dự kiến còn tăng khủng khiếp lên đến 5,213 tỉ bảng, tăng 46% so với mức 3,562 tỉ bảng hiện tại.
Tại phiên đại hội này, các thành viên cao cấp của Ban tổ chức Premier League cho biết, mặc dù tiến trình thương thảo việc bán bản quyền nói trên vẫn chưa kết thúc nhưng kết quả chắc chắn sẽ “rất tích cực”. Phần chia cho nhà vô địch Premier League mùa giải 2013 - 2014 dự kiến tăng từ 64,5 triệu bảng lên đến 97,1triệu bảng. Ngay cả đội bóng xếp chót giải, sẽ phải chuyển xuống chơi ở giải hạng Nhất mùa bóng tiếp theo, cũng sẽ được “an ủi” bằng khoản thu nhập 61,9 triệu bảng, nhiều gần gấp rưỡi mức thu hiện tại (42,5 triệu).

“Dự án” này hiện tiếp tục được xem xét rất kỹ từ đội ngũ kiểm toán và bộ phận tài chính của Premier League và nhiều khả năng sẽ được đệ trình lên đại hội cổ đông thông qua vào tháng 2-2013. Được biết, phần thu từ việc bán bản quyền truyền hình ra nước ngoài của Premier League hiện vẫn được chia đều cho tất cả 20 đội bóng tham dự giải hàng năm trong khi gói bản quyền truyền hình trong nước được chia theo thứ hạng cũng như tần suất xuất hiện của từng đội bóng trên hệ thống truyền hình trả tiền tại đảo quốc này.
Đông Linh (Theo Goal)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia