Người già nhất thế giới qua đời

Cụ bà Besse Cooper được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người già nhất thế giới vừa qua đời hôm 4-12 tại viện dưỡng lão tiểu bang Georgia (Mỹ), hưởng thọ 116 tuổi.

Cụ Besse Cooper vừa qua đời ở tuổi 116. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP của Mỹ dẫn lời con trai cụ Besse Cooper, ông Sidney Cooper, cho biết cụ qua đời trong yên bình chiều 4-12 tại quận Monroe, cách thành phố Atlanta hơn 70km về phía đông.

Ông Cooper cho biết gian gần đây mẹ ông bệnh nặng do nhiễm virus dạ dày nhưng bệnh tình có vẻ biến chuyển tốt hơn hôm 2-12. Đến hôm qua (3-12), cụ Besse Cooper vẫn còn cuốn tóc làm đẹp và xem video Giáng sinh. Tuy nhiên sau đó cụ bắt đầu khó chịu, được đặt ống thở và qua đời lúc 14 giờ. 
“Với mái tóc cuốn gọn gàng, trông mẹ tôi như đã sẵn sàng ra đi”, ông Cooper kể lại.

Cụ Besse Cooper được tổ chức Guinness trao giấy chứng nhận là người già nhất thế giới tại một buổi lễ tổ chức ngay trong nhà dưỡng lão của cụ hôm 10-3, theo Telegraph.

Khi được hỏi bí quyết sống lâu của mình, cụ Cooper chia sẻ trên website Guinness: “Tôi chú tâm vào việc của mình và không ăn vặt”.

Sinh ngày 26-8-1896, cụ đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới, được trông thấy 21 vị tổng thống Mỹ, từ thời Grover Cleveland tới Barack Obama.

Ban đầu cụ Besse Cooper được tuyên bố là người già nhất thế giới vào tháng 1-2011. Đến tháng 5-2011, Guinness ghi nhận cụ Maria Gomes Valentin ở Brazil hơn cụ Besse Cooper tới 48 ngày tuổi. Tuy nhiên, cụ Valentin đã qua đời 1 tháng sau đó.

Hiện, danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới thuộc về cụ bà 115 tuổi tên là Dina Manfredini, ở Johnston, Iowa.

Người cao tuổi nhất mọi thời đại được ghi nhận là Jeanne Calment - một phụ nữ Pháp thọ 122 tuổi. Cụ đã qua đời năm 1997.
Thu Hằng (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia