Nghiên cứu thành công bao cao su nữ hòa tan ngừa HIV

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington (Mỹ) vừa phát triển thành công một loại bao cao su nữ giúp tránh thai và ngăn ngừa bệnh tình dục bằng cách hòa tan trong tử cung.

Bao cao su nữ. Ảnh: MSN
Biện pháp phòng tránh HIV và mang thai ngoài ý muốn hữu hiệu và rẻ tiền nhất hiện nay là bao cao su. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào biện pháp này cũng có thể áp dụng được.
Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã phát triển một loại bao cao su dùng cho nữ với độ linh hoạt cao có thể hòa tan trong tử cung, vừa chống sự xâm nhập của virus HIV, vừa chặn được sự thụ thai khi giao hợp.

Tác giả nghiên cứu Kim Woodrow cho biết: “Ước mơ của chúng tôi là tạo ra một sản phẩm giúp phụ nữ có thể tự bảo vệ mình khỏi HIV và có thai ngoài ý muốn. Và chúng tôi đã làm được điều đó”.

Bao cao su được thực hiện thông qua một quá trình gọi là mạ điện (Electrospinning). Do khả năng linh hoạt, các sợi tạo ra bao cao su theo quy trình mạ điện sẽ hiệu quả hơn những biện pháp tránh thai hiện tại như gel, viên nén hoặc viên con nhộng.

Về quy trình chế tạo, đầu tiên, các nhà khoa học sẽ hòa tan hợp chất polymer cũng như các loại thuốc chống virus để tạo nên một dung dịch nhớt, sau đó cho nó đi qua một "ống tiêm".

Khi dòng dung dịch này vào đi vào điện trường, nó sẽ được kéo dãn ra để tạo nên các sợi mảnh khoảng 100 đến vài nghìn nanomet đi xuyên qua không khí và cuối cùng kết dính vào một cái đĩa.
Khi thu thập những sợi này, chúng ta có được một vật liệu co dãn có thể vừa chặn đứng tinh trùng, vừa giải phóng được các chất hợp chất hóa học cần thiết ngăn chặn ngừa thai ngoài ý muốn. Ngoài tác dụng phòng HIV, những loại thuốc chống các bệnh lây qua đường tình dục cũng có thể được tích hợp trong loại bao cao su này.

Thời gian hòa tan cũng rất linh hoạt, có thể trong vài giờ hoặc vài ngày tùy theo mỗi loại thuốc chứa trong bao cao su.

Một tính năng có lẽ khiến mọi người ưa chuộng loại bao cao su mới này hơn cả là có thể không cần sử dụng nó trong lúc quan hệ.

H.Trang (Theo Foxnews)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia