Mỹ triển khai vũ khí “xịn” nhất đến châu Á – Thái Bình Dương

Máy bay săn tàu ngầm P-8, tên lửa hành trình, tàu chiến lớp Virginia, máy bay tiêm kích tàng hình đa năng F-35… sẽ nằm trong số những vũ khí mới nhất của Mỹ được phái đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 19-12 cho báo giới biết nước này đang có kế hoạch triển khai một số tàu chiến mới nhất cùng các vũ khí công nghệ cao tới châu Á-Thái Bình Dương để phục vụ cho chiến lược chuyển trọng tâm sang khu vực này.


Mỹ sẽ phái những vũ khí tối tân nhất đển châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: AP
Cụ thể, Lầu Năm Góc sẽ điều máy bay săn tàu ngầm P-8, tên lửa hành trình, các tàu chiến lớp Virginia, các tàu tác chiến ven bờ và máy bay tiêm kích tàng hình đa năng F-35 tới các cảng và căn cứ tại châu Á trong những năm tới. “Thái Bình Dương sẽ là nơi đầu tiên được tiếp nhận các hệ thống vũ khí mới nhất của Mỹ” – ông này nói.
Ngoài ra, Mỹ cũng định triển khai hơn 50% hạm đội của nước này tới châu Á-Thái Bình Dương và luân phiên bố trí bốn tàu tác chiến ven biển tốc độ cao loại mới tại Singapore.
Trước đó, ngày 18-12, Bộ trưởng Quốc phóng Mỹ Leon Panetta nói Mỹ có thể triển khai máy bay F-35 tại căn cứ không quân Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản trước năm 2017.
Tàu chiến Mỹ - Nhật tập trận chung trên biển Hoa Đông tháng 11-2012. Ảnh: AP
Cũng theo quan chức cấp cao trên, Washington đang theo dõi chặt chẽ dàn lãnh đạo mới ở Trung Quốc sẽ xử lý các tranh chấp trên biển như thế nào, nhất là sau những chính sách gây phản ứng kịch liệt của láng giềng gần đây như hộ chiếu in bản đồ có “lưỡi bò” hay quy định lục soát tàu thuyền trên biển Đông.
Hải Ngọc (Theo GMA News)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia