Mỹ chuyển 2 hệ thống tên lửa Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ngày 14-12 thông báo đã ký quyết định gửi 2 khẩu đội tên lửa phòng không Patriot cùng 400 lính tới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là biện pháp nhằm củng cố hệ thống phòng thủ của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại Syria.
Quyết định trên được ký trước khi ông Leon Panetta thực hiện chuyến thăm không báo trước đến doanh trại quân đội Mỹ đóng tại căn cứ không quân Incirlik - Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là địa điểm dừng chân cuối cùng của ông Leon trong chuyến đi kéo dài một tuần đến Afgahinistan, Kuwait.
Ông Leon Panetta - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Ảnh: Reuters

“Mục đích của quyết định trên nhằm đưa tín hiệu rằng Hoa Kỳ vẫn liên kết rất chặt chẽ với NATO, hỗ trợ tối đa hệ thống phòng thủ Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn chặn các mối đe dọa từ Syria. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ được triển khai trong vài tuần tới” - George Little, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên của NATO, đang lo ngại về những cuộc tấn công tên lửa có khả năng chứa vũ khí hóa học từ Syria. Xung đột từ Syria đã gây ảnh hưởng đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến nước này lo ngại mất ổn định khu vực.

Trước đó, phía Đức, Hà Lan lên tiếng mỗi nước sẽ chuyển 2 hệ thống tên lửa Patriot cùng bệ phóng đa tên lửa đến Syria.
Hình minh họa

Syria, Iran và Nga đều lên tiếng chỉ trích, cho rằng động thái nói trên của NATO sẽ khoét sâu bất ổn ở quốc gia Trung Đông này. 
M.Khuê (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia