Mỹ chi 633 tỉ USD cho quốc phòng năm 2013

Hạ viện Mỹ hôm 20-12 đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng với ngân khoản 633 tỉ USD cho năm tài chính 2013 (bắt đầu từ tháng 10-2012).

Theo dự luật, 527,4 tỉ USD dành cho ngân sách cơ bản của Bộ Quốc phòng, 17,8 tỉ USD cho các chương trình quốc phòng và hạt nhân tại Bộ Năng lượng và 88,5 tỉ USD cho các hoạt động quân sự ở nước ngoài, trong đó có cuộc chiến Afghanistan.
Sau cuộc bỏ phiếu, dự luật nói trên được gửi đến Thượng viện xem xét thông qua trong ngày 21 hoặc 22-12. Mức ngân sách nói trên cao hơn 1,9 tỉ USD cho với yêu cầu của Tổng thống Barack Obama và người phát ngôn Nhà Trắng cảnh báo về khả năng dự luật sẽ bị phủ quyết.
Mỹ vẫn dành một khoản ngân sách đáng kể cho cuộc chiến Afghanistan trong năm tài chính 2013. Ảnh: US Army
Dự luật được thông qua giữa lúc các nỗ lực nhằm ngăn nguy cơ “vách đá tài chính” vẫn chưa mang lại kết quả. Phe Dân chủ nhận định rằng dự luật đi ngược lại những yêu cầu về kỷ luật tài chính đang được đặt ra trong thời buổi thâm hụt ngân sách hiện ở mức cao kỷ lục.
Hạ nghị sĩ Jim MCGovern nói: “Mức ngân sách này nhiều hơn những gì Lầu Năm Góc muốn. Chúng ta đang ném tiền vào họ”. Bản thân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cũng không hài lòng về dự luật khi có một số khoản tiền được phân bổ vào những lĩnh vực mà họ không cần đến.
Ngoài vấn đề ngân sách, nội dung dự luật còn bao gồm việc tăng cường trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của nước này, siết chặt an ninh tại các phái bộ ngoại giao của Mỹ khắp thế giới sau vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ ở Libya, đồng thời thúc ép quân đội trình lên quốc hội những lựa chọn quân sự khả dĩ để chấm dứt đổ máu ở Syria.
P.Võ (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia