Lộ tẩy quan chức Trung Quốc có 4 vợ, 10 con

Một quan chức Trung Quốc vừa bị phát hiện có 4 vợ và 10 người con cùng nhiều sai phạm nghiêm trọng khác.

Một phụ nữ trong triển lãm ảnh chống sai phạm cán bộ tại Trung Quốc

Ông Li Junwen - cựu lãnh đạo làng Xizan, đồng thời là phó Hội đồng nhân dân huyện Xiaodian, Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc vừa bị phát hiện có 4 vợ và 10 người con.

Hầu hết vợ con của quan chức này đều có hộ khẩu hoặc đăng kí cư trú vĩnh viễn. Trong khi đó theo luật hôn nhân gia đình Trung Quốc, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép có 1 con trừ những trường hợp đặc biệt, ngoài ra con ngoài giá thú cũng không được phép đăng kí hộ khẩu.

Hội đồng nhân dân huyện Xiaodian đã đình chỉ công tác của ông Li. Ông đã được tại ngoại sau khi bị cảnh sát giam giữ và thẩm vấn.
Theo báo cáo, ông Li kết hôn với người phụ nữ đầu tiên vào năm 1990 và cặp đôi này có 4 người con. Đến năm 2003, ông Li đồng thời sống thêm với một người phụ nữ khác và họ có 3 người con gái.
Người vợ thứ  3 của ông Li cũng là một cô gái trong làng và họ có 1 bé gái và 1 bé trai. Ông Li bắt đầu sống chung với người vợ thứ 4 - một trong những cấp dưới của mình tại một nhà máy trộn và người phụ nữ này sinh ra một đứa con trai năm 2011.

Cả 3 người phụ nữ đầu của ông Li đều có hộ khẩu trong làng và ông Li đã đăng kí tên mình làm cha đẻ của tất cả 9 đứa con.
Theo Yi Shenghua - Luật sư của hãng luật Yingke ở Bắc kinh cho hay ông Li có thể đối mặt với tội có hơn 2 vợ nếu kết hôn hợp pháp với những người vợ này.
Linh San (Theo China Daily)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia