Libya đóng cửa biên giới miền Nam

Quốc hội Libya ngày 16-12 đã ra lệnh tạm thời đóng cửa biên giới với 4 nước láng giềng Chad, Niger, Sudan và Algeria cho đến khi có những điều chỉnh mới.

Đồng thời, Libya tuyên bố miền Nam rộng lớn của nước này là khu vực cấm trước tình trạng bất ổn ngày càng tăng. Các tỉnh Ghadames, Ghat, Obari, Al-Shati, Sabha, Murzuq và Kufra được coi là những khu vực cấm và nằm trong phạm vi điều chỉnh của luật khẩn cấp.

Các vụ đụng độ giữa các nhóm vũ trang ở miền Nam Libya ngày càng tăng. Ảnh: REUTERS
Biện pháp này được áp dụng nhằm đối phó với tình trạng bạo lực và buôn lậu ma túy ngày càng gia tăng cũng như sự hiện diện của các nhóm vũ trang. Theo hãng tin Reuters, sắc lệnh trên còn trao cho Bộ Quốc phòng quyền chỉ định tỉnh trưởng quân sự, là người ngoài khu vực, có quyền bắt giữ những kẻ trốn chạy công lý và trục xuất những kẻ nhập cư bất hợp pháp.
An ninh ở miền Nam Libya là vấn đề nổi bật trong đời sống chính trị - xã hội ở nước này hiện nay. Hơn nữa, khôi phục an ninh ở miền Nam là vấn đề quan trọng không chỉ đối với nội bộ Libya mà đối với cả sự ổn định trong toàn khu vực. Trong chuyến công tác ở khu vực này vào tuần trước, Thủ tướng Ali Zeidan đã kêu gọi tiến hành một cuộc họp với đại diện các nước Niger, Mali, Chad và Sudan để bảo đảm an ninh cho các vùng biên giới.
Thêm vào đó, một số thành viên quốc hội là người miền Nam đã tẩy chay các phiên họp gần đây để phản đối tình trạng không có luật pháp, các hành động bạo lực của các nhóm vũ trang cũng như nạn buôn lậu ma túy gia tăng.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia