Kỳ vọng vào Fed, giá vàng tăng trở lại

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch cuối tuần bởi báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ không làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Fed(Cục Dự trữ Liên bang Mỹ)sẽ tiếp tục gói kích thích để hỗ trợ tăng trưởng.

Đầu phiên hôm qua, vàng rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng bởi nhu cầu đầu tư an toàn giảm sút sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy các công ty đã tuyển mới nhiều lao động hơn trong tháng trước và tỷ lệ tăng trưởng việc làm vẫn ổn định dù ở mức thấp. Tuy nhiên, nhu cầu mua vàng sau đó tăng trở lại bởi thị trường chuyển sự chú ý sang những điều chỉnh giảm về số liệu việc làm tháng 9 và tháng 10. Niềm tin tiêu dùng đầu tháng 12 giảm và hoạt động mua bù bán của các quỹ cũng góp phần hỗ trợ cho giá.


Sau nhiều ngày đi xuống, giá vàng thế giới hiện đã  tăng lên 1.702 usd/ounce

Giới phân tích cho rằng, báo cáo việc làm tháng 11 lạc quan (với 146.000 việc làm được tạo mới) không đủ để nhấn chìm hy vọng về việc Fed sẽ tiếp tục các gói nới lỏng định lượng để làm giảm những lo lắng về vấn đề vách đá tài khóa.

Theo Matthew Schilling, nhà môi giới tại công ty môi giới kỳ hạn RJ O'Brien, các gói QE đều có lợi cho vàng và gói QE lần này sẽ không kết thúc trong năm 2013.

Chốt phiên 7-12, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.702 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 tăng 3,7 USD lên 1.705,5 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá xuống thấp nhất 1 tháng tại 1.683,79 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch phiên qua khá mỏng, chỉ bằng 70% so với bình quân 1 tháng.

Tính chung tuần này, giá vàng giảm 0,7% và có tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Nhà đầu tư vàng giờ đây đang hướng sự chú ý vào tuần tới với phiên họp chính sách của Fed ngày 11 và 12-12. Nhiều ý kiến còn cho rằng, Fed có thể nâng quy mô của QE3 lên 45 tỉ USD mỗi tháng để mua trái phiếu, thay vì con số 40 tỉ USD như đã công bố hồi tháng 9, để thúc đẩy nhanh hơn sự hồi phục của nền kinh tế và chống lại vách đá tài khóa.
Theo TTXVN/Reuters, Bloombe

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia