Kim Jong Un ra lệnh tiếp tục phóng vệ tinh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đích thân giám sát vụ phóng thành công tên lửa ba tầng hôm 12-12 và ra lệnh phải duy trì “các vụ phóng vệ tinh", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 14-12.
Vụ phóng vệ tinh thành công củng cố vị thế Kim Jong Un
Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong Un đã ký văn bản phê duyệt cho các nhà khoa học Triều Tiên phóng tên lửa vào lúc 8 giờ sáng 12-12 và tới thăm Trung tâm điều hành và chỉ huy vệ tinh lúc 9 giờ sáng để giám sát, một giờ trước khi diễn ra vụ phóng này.

Tên lửa Unha-3 được phóng từ bệ phóng phía tây bắt Triều Tiên và đưa vệ tinh lên quỹ đạo thành công.

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo trẻ này cho hay: “Vụ phóng vệ tinh đã củng cố vị thế của chúng tôi như là một cường quốc công nghệ không gian, là minh chứng cho thấy đất nước của chúng tôi đã lên tới đỉnh cao của công nghệ tiên tiến đẳng cấp thế giới". Chủ tịch Kim còn nói thêm rằng vệ tinh Kwangmyongsong-3 đã được "xây dựng với công nghệ và trí tuệ của chúng tôi".

Cùng ngày, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thử thiết bị hạt nhân vào bất cứ lúc nào, "thậm chí có thể là hôm nay hoặc ngày mai”.
Trong khi đó, mạng tin Sankei của Nhật hôm 13-12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên "có vẻ đã tiến hành một loạt hành động đánh lừa” trước khi phóng tên lửa. Do đó mới xảy ra sự việc các nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm 11-12 khẳng định Triều Tiên đang tháo dỡ tên lửa nhưng sáng 12-12 họ đã bất ngờ phóng thành công. Theo tiết lộ mới nhất, "tình hình giữa buổi sáng và buổi chiều hôm đó (11-12) có đôi chút thay đổi” bởi buổi chiều hôm đó, quân đội Hàn Quốc lại phát hiện tên lửa đang được đưa trở lại bệ phóng.
Đỗ Quyên (Theo New York Times)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia