Khổ vì mẹ vợ tương lai quá trẻ

Người yêu tôi năm nay 23 tuổi. Chúng tôi quen nhau đã lâu và muốn tiến tới hôn nhân, ngặt nỗi, mẹ vợ tương lai của tôi còn quá trẻ. Năm nay bà mới 43 tuổi, trong khi ba mẹ tôi đã ngoài 70 (vì tôi là con trai út). Do sự chênh lệch này mà ba mẹ tôi không đồng ý cho chúng tôi cưới nhau. Tôi phải làm sao đây? Có nên dắt nhau bỏ trốn theo lời khuyên của bạn bè hoặc là làm… đám cưới chui?

Bạn Tuấn thân mến,
Có lẽ ba mẹ bạn ngại “chị sui” còn trẻ quá, không biết xưng hô thế nào nên mới chần chừ, không muốn hai bạn làm đám cưới. Bạn nên thuyết phục hai đấng sinh thành rằng chuyện đó không ảnh hưởng đến quan hệ giữa đôi bên; rằng chuyện sui gia “so le” như vậy không phải là hiếm trong xã hội; nếu thấy ngại ngần thì ít tới lui, gặp gỡ để khỏi khó xử khi xưng hô. Bạn cũng có thể nhờ một người lớn tuổi, có uy tín trong họ hàng để thuyết phục ba mẹ chấp nhận cuộc hôn nhân của mình cũng như chấp nhận “chị sui” trẻ tuổi.
Đó là xét về tình. Còn về lý thì hai bạn hoàn toàn có đủ tư cách để tiến hành thủ tục kết hôn. Một mặt, bạn vẫn thuyết phục ba mẹ, mặt khác vẫn chuẩn bị tổ chức lễ cưới như đã tính toán. Cần chứng minh cho ba mẹ thấy các bạn có đủ khả năng lo liệu cho cuộc sống của mình sau này và quyết định tiến tới hôn nhân của các bạn là chín chắn.
Các bạn không nhất thiết phải dắt nhau chạy trốn hoặc “làm đám cưới chui” mà cứ thông báo với ba mẹ sự chuẩn bị của mình, mời họ dự lễ cưới đàng hoàng. Điều quan trọng là sau này, các bạn phải sống với nhau cho tốt để các cụ thấy rằng con họ đã quyết định đúng.
 Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
                                                                                                                        Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia