Hốt hoảng vì thiên thạch rơi trước "ngày tận thế"

Một thiên thạch rơi xuống khu vực biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến rất nhiều người hoảng sợ.
Thiên thạch đang rơi xuống biển Đen ở Thổ Nhĩ Kỳ
Vào khoảng 23 giờ ngày 12-12 (giờ địa phương) một thiên thạch lớn đã rơi xuống khu vực biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho người dân thành phố Ordu gần đó hoảng loạn và sợ hãi.

Thị trưởng thành phố Ordu - ông Orhan Duzgun - xác nhận việc thiên thạch rơi và vụ việc đã được camera giám sát của thành phố ghi lại.

Thị trưởng Duzgun cho biết vị trí chính xác mà thiên thạch rơi xuống đang được làm rõ.
Nhân viên an ninh Hakan Cesur - người quan sát hình ảnh do máy quay ghi được khi đó - cho biết ông thật sự bị sốc khi nhìn thấy bầu trời vào thời điểm ấy. “Đó thực sự là một quả cầu lửa lớn rơi từ bầu trời xuống biển. Tôi nhìn chằm chằm vào màn hình và hồi hộp xem điều gì sẽ xảy ra” - Cesur nói.
Thiên thạch rơi tạo ánh sáng chói lọi trong đêm

Thiên thạch đã rơi xuống biển trong đêm, ánh sáng chói lọi xuất hiện trên bầu trời và có tiếng nổ phát ra khá lớn. Khi thiên thạch rơi xuống, người dân gần đó đã cảm nhận được rung động khiến mọi người hoảng sợ, có nhiều người còn lo lắng cho rằng đó là “sự bắt đầu của ngày tận thế”.

Trước đây, đã có rất nhiều thạch có hình dạng kỳ lạ như tác phẩm điêu khắc trừu tượng, số khác lại mang những câu chuyện kỳ bí thú vị được tìm thấy.
Thiên thạch có hình dạng của nhân vật trong bức họa “Tiếng thét”

Một thiên thạch có hình dạng như khuôn mặt của nhân vật trong bức hoạ “Tiếng thét” của danh họa người Na Uy Edvard Munch. Thiên thạch này là một phần của trận mưa thiên thạch khổng lồ Gibeon xuống Namibia hàng ngàn năm trước.
Thiên thạch được tìm thấy ở Trung Quốc

Một thiên thạch kỳ lạ khác được tìm thấy ở sa mạc Gobi tại Trung Quốc. Thiên thạch Pallassite có cấu tạo một nửa là sắt nickel, một nửa là olivin.
Thiên thạch được tìm thấy ở Pháp

Năm 1492, một thiên thạch được xem như có nguồn gốc từ Chúa Trời rơi từ trên trời xuống thành phố Ensisheim, Alsatian, Pháp.
Linh San (Theo Live Science, Today AZ)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia