Học trò nghèo mất bữa trưa vì người lớn "quên"

Sắp kết thúc học kỳ I nhưng hàng trăm học sinh tiểu học người thiểu số Raglai ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo chủ trương của tỉnh, khiến ban giám hiệu trường và phụ huynh bức xúc.

Hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Thành Sơn chưa được hỗ trợ tiền ăn trưa
Ông Nguyễn Tấn Lâm, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Khánh Sơn, cho biết: Theo chủ trương của tỉnh, từ năm 2012, ngân sách địa phương hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số học 2 buổi/ngày với mức 200.000 đồng/em/tháng để ăn trưa. Tuy nhiên, Trường Tiểu học Thành Sơn của huyện Khánh Sơn không được hưởng khoản tiền này vì là trường vùng xa, cơ sở vật chất thiếu thốn nên học sinh không thể học 2 buổi.
Thầy Lê Đình Sức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Sơn, bức xúc: “Học sinh của các xã khác có điều kiện thuận lợi được nhận tiền hỗ trợ, trong khi hơn 400 học sinh dân tộc Raglai của trường rất khó khăn thì không!”
Trường Tiểu học Cầu Bà của huyện Khánh Vĩnh cũng cùng chung “số phận”. Ông Trần Văn Trung, Phó phòng GD huyện, than thở: Trường thiếu thốn đủ thứ, làm sao tổ chức cho học sinh học 2 buổi được. Chỉ tội cho các em, hầu hết đều nghèo. Nếu các em không được hỗ trợ sẽ dễ dàng bỏ học.
Theo ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, do chủ trương này mới triển khai nên gặp nhiều khó khăn. Sở đã được nghe các trường phản ánh. Hiện ban giám đốc đang tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh lại đối tượng được hỗ trợ.
Ông Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận khi ban hành nghị quyết về hỗ trợ tiền ăn trưa cho học sinh thiểu số, các cơ quan tham mưu đã sai sót nên xảy ra tình trạng trên.
“Hiện HĐND tỉnh đang xem xét bổ sung danh sách số học sinh dân tộc thiểu số học một buổi tại các trường vùng khó khăn, để hỗ trợ 120.000 đồng/tháng. Việc bỏ sót đối tượng cho thấy các cơ quan chức năng của tỉnh chưa làm hết trách nhiệm” - ông Thịnh nói.
Tin-ảnh: Kỳ Nam
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia