Hàn Quốc trao giải thưởng cho bé lai Việt trong "Gangnam Style"

10 thanh thiếu niên xứ kim chi đã được chọn lựa nhận giải "Thanh thiếu niên gia đình đa văn hóa" do Korea Times cùng Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc trao tặng.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng này được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và hỗ trợ các trẻ em tài năng trong các gia đình đa văn hóa. Một trong những người đoạt giải có Hwang Min-woo, “tiểu Psy” được chú ý nhiều bởi những bước nhảy điêu luyện trong video ca nhạc Gangnam Style và Nigerian Vanessa Ossy.
Min-woo, 8 tuổi, có cha là người Hàn Quốc và mẹ là người Việt Nam. Cậu bé này bận rộn với lịch trình biểu diễn dày đặc, các sô quảng cáo không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Mỹ, Anh, Philippines,Việt Nam, Hồng Kông.

Bé Min-woo
Min-woo và mẹ

Min-woo cùng Psy trong video ca nhạc Gangnam Style
                                                                                   
Trong khi đó, Ossy sinh ra ở Hàn Quốc, có cha mẹ là người Nigeria nhập cư đến xứ kim chi. Ossy có thành tích học tập ấn tượng và từng chiến thắng cuộc thi nói tiếng Anh. Năm 2011, Ossy bị bỏng nặng do ngôi nhà ở Itaewon, Seoul bị cháy.
                                                                      
Trong một thông điệp chúc mừng những người đoạt giải, ứng cử viên tổng thống Park Geun-hye cam kết: "Hỗ trợ các gia đình đa văn hóa và nâng cao nhận thức rằng những người đa văn hóa là một phần của xã hội Hàn. Tôi sẽ làm cho đất nước thống nhất và đưa mọi người đến với nhau bất chấp sự khác biệt".
Thủ tướng Hàn Kim Hwang-sik chúc mừng những người đoạt giải và cho rằng những người trẻ tài năng của gia đình đa văn hóa là nguồn lực, tài sản quan trọng của đất nước.
Mỗi bạn trẻ nhận giải thưởng sẽ được thêm học bổng 1 triệu won. 
M.Khuê (Theo Yonhap)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia