Hàn Quốc bỏ tù điệp viên Triều Tiên "ám sát Kim Jong-nam"

Tòa án Hàn Quốc đã kết tội một điệp viên Triều Tiên từng ra lệnh tấn công Kim Jong-nam, con trai cả của cố chủ tịch Kim Jong-il, với tội danh giả đào tẩu để thu thập thông tin và kết án 4 năm tù giam.

Tài liệu tòa án cho biết người này, 50 tuổi, không xác định danh tính, đã ở Trung Quốc cả một thập niên để theo dõi những người Triều Tiên đào tẩu trước khi đến Hàn Quốc.
Tòa án cho rằng ông ta đã vi phạm nghiêm trọng nhân quyền khi cố gắng đưa những người Triều Tiên đào tẩu trở về đất nước mà họ đã rời bỏ.
 
Kim Jong-nam. Ảnh: ECUADOR TIMES
  
Tòa án trên xác nhận người đàn ông này - có con trai còn đang sống ở Triều Tiên – đã trở thành điệp viên sau khi bị cơ quan tình báo Triều Tiên đe dọa.
Ông ta đã trốn sang Hàn Quốc trong năm 2012, lấy cớ là do đói nghèo, nhưng sau đó khai nhận với các nhà điều tra thân phận điệp viên của mình.
Giới báo chí Hàn Quốc cũng cho biết ông ta thừa nhận đã dàn dựng một vụ tai nạn giao thông nhằm vào Kim Jong-nam theo yêu cầu của chính nhà chức trách Triều Tiên. Ông ta khai đã thuê một tài xế taxi lái xe đụng vào ông Kim vào năm 2010 nhưng âm mưu bất thành.
Lục San (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia