Hai tàu cá Trung Quốc bị bắt ở Argentina

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Argentina vừa bắt giữ 2 tàu cá mang cờ Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.

Tàu cá Trung Quốc ở cảng Tam Á, Hải Nam
Hai tàu trên - mang số hiệu Lu Rong Yu 6177 và Lu Rong Yu 6178  hiện đang bị giữ tại cảng Patagonian thuộc thành phố Comodoro Rivadavia trong khi thẩm phán liên bang mở cuộc điều tra về vụ việc.

Các thuyền trưởng của hai con tàu đang bị thẩm vấn và thủy thủ đoàn cũng được lệnh tiếp tục ở lại trên khoang, giới chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Argentina cho hay.

Theo tuyên bố của Bộ An ninh Argentina, tàu tuần duyên Argentina phát hiện hai con tàu trên trong khu vực đặc quyền kinh tế 200 dặm của Argentina hôm 24-12.

Cảnh sát biển Argentina cho biết họ đã gửi tín hiệu cho hai con tàu trái phép nhưng không có phản hồi gì từ hai chiếc tàu buộc họ phải bắn cảnh cáo và hai chiếc tàu đã bỏ chạy.

Vào thời điểm bị bắt giữ, dưới hầm hàng của hai chiếc tàu có khoảng 10 tấn mực đông lạnh và cá tươi. 
Được biết hai con tàu này rời Trung Quốc hôm 23-10 với tổng cộng 36 thành viên thủy thủ đoàn. Hiện giới chức bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.
Đỗ Quyên (Theo Gcaptain)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia