Google đóng cửa loạt dịch vụ từ đầu tháng 1-2013

Google cho biết sẽ đóng cửa một số dịch vụ vào tháng Giêng năm sau trong một nỗ lực để đảm bảo công ty có thể tập trung vào các dịch vụ quan trọng cho người sử dụng.


Việc đóng cửa dịch vụ này ảnh hưởng đến việc sử dụng tin nhắn SMS sắp xếp các cuộc hẹn thông qua Google Calendar, đồng bộ hóa smartphone Symbian với Google Calendar,.... Công ty cho biết việc rời bỏ những dịch vụ này có thể ảnh hưởng đến nhiều người dùng nhưng mục tiêu của hãng nhằm tạo ra một sản phẩm hữu ích để cải thiện cuộc sống của hàng triệu người dùng mỗi ngày. Theo đó, công ty sẽ tập trung vào việc cải thiện dịch vụ của họ khi số lượng người dùng các nền tảng như Android hay iOS đang ngày càng tăng (Windows Phone không nằm trong kế hoạch của hãng trừ khi nền tảng này đạt được sự thành công trong tương lai).

Dưới đây là một số ứng dụng và dịch vụ mà Google tính đóng cửa trong tháng Giêng tới đây:

• Không thể tạo ra buổi hẹn trong Calendar.
• Tính năng Smart Rescheduler và Add Gadget qua URL trong Calendar Labs.
• Tạo lịch và sự kiện qua tin nhắn SMS khi mà hầu hết người dùng thích sử dụng các ứng dụng Calendar trên điện thoại di động.
• Chấm dứt hỗ trợ Google Sync cho các tài khoản mới vào ngày 30-1-2013 với sự phổ biến ngày càng tăng của CardDAV, CalDAV và IMAP trên các thiết bị di động. Google Apps cho người dùng kinh doanh vẫn sẽ được hỗ trợ cho các giao thức, và tài khoản hiện tại vẫn sẽ tiếp tục làm việc.
• Đối với các thiết bị Symbian, Google Calendar Sync đã ngưng hỗ trợ kể từ ngày 14-12, trong khi Google Sync cho Nokia S60 và SyncML sẽ chấm dứt hoạt động ngày 30-1-2013.
• Đối với các nhà phát triển, Issue Tracker API trên Google Code sẽ đóng cửa vào ngày 14-1.
• Punchd, một ứng dụng khách hàng trung thành, sẽ đóng cửa vào ngày 7-6-2013, nhiều khả năng Google sẽ tập trung vào dịch vụ Wallet.

Kỹ sư Venkat Panchapakesan của Google nói rằng đây là tất cả những thứ mà công ty sẽ đóng cửa nhằm đảm bảo mang đến cho người dùng một sự liền mạch với trải nghiệm Google tuyệt vời, có nghĩa công ty có khả năng tập trung vào các nền tảng và ứng dụng quan trọng trong ngày nay. Đó dĩ nhiên là Android và iOS.
Việt Trung (Androidauthority)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia