Giải cứu 89 trẻ em khỏi bọn buôn người

Cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu 89 trẻ em và bắt giữ 355 nghi phạm sau khi triệt phá hàng loạt đường dây buôn bán trẻ em.

Theo Chen Shiqu, giám đốc văn phòng chống buôn bán người thuộc Bộ Công an Trung Quốc, giới chức thuộc 9 khu vực, bao gồm cả các tỉnh như Phúc Kiến, Vân Nam, Tứ Xuyên, An Huy và Quảng Đông, đã tham gia cuộc truy quét bọn buôn người bắt đầu từ ngày 18-12.

Ảnh minh họa
Tổng cộng 89 trẻ em đã được giải cứu và đang được chăm sóc tại các cơ sở giáo dưỡng, trong khi cảnh sát đã cho tiến hành lấy mẫu ADN để tìm cha mẹ cho các em. 355 nghi phạm qua đợt tuy quét trên vũng đã bị bắt giữ.
Buôn bán trẻ em đang là một vấn nạn ở Trung Quốc, một phần do chính sách “một con” của nhà nước và quan điểm “trọng nam khinh nữ” trong xã hội.
Theo Wang Xizhang, một quan chức ở tỉnh Phúc Kiến, lợi nhuận đã khiến cho nạn buôn bán trẻ em không ngừng gia tăng ở Trung Quốc. Một bé trai sơ sinh được mua chỉ 30.000 nhân dân tệ (khoảng 4.800 USD) ở các tỉnh nghèo như Vân Nam nhưng sau đó được bán với giá lên tới 70.000-90.000 USD ở các tỉnh sầm uất hơn như Phúc Kiến và Quảng Đông.
Theo thống kê, từ tháng 4-2009 đến nay, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá 11.000 đường dây buôn bán người, giải cứu 54.000 trẻ em.
Đăng Minh (Theo News.Com)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia