Giá vàng giảm mạnh nhất trong 6 tuần

Sau nhiều phiên lình xình, giá vàng trong nước ngày 19-12 bất ngờ giảm gần 300.000 đồng/lượng xuống vùng 46,46 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới 4,2 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết quanh mức 46,31 triệu đồng/lượng mua vào, 46,46 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 290.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.
Đây là mức giảm khá sâu của giá vàng sau nhiều ngày lình xình, biến động trong biên độ hẹp. Mất gần 300.000 đồng/lượng, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua.
Trước đó đầu ngày, giá vàng còn hạ xuống vùng 46,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước có phiên giảm điểm mạnh khi giá thế giới mất gần 30 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 19-12.
Kim loại quý trên sàn quốc tế đã rơi từ vùng trên 1.700 USD/ounce của phiên hôm trước xuống chỉ còn 1.675 USD/ounce vào cuối ngày hôm nay. Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới đã rơi về mức thấp nhất trong 4 tháng qua khi có dấu hiệu cho thấy cuộc thương lượng về chính sách nợ công tại Mỹ sắp kết thúc, nguy cơ về vách đá tài khóa tại Mỹ sẽ không còn tạo tâm lý lạc quan cho nhà đầu tư.
Lúc này, vàng trở thành tài sản rủi ro khi giới đầu tư chuyển sang thị trường chứng khoán.
Đồng thời, khi rơi xuống sát vùng 1.660 USD/ounce, giá vàng đã quay đầu hồi phục nhẹ trước lực mua vàng giá rẻ của giới đầu tư.
Tại thị trường vàng trong nước, thời gian qua lực cầu thường mạnh hơn nguồn cung. Giá vàng càng giảm, tâm lý găm giữ vàng chờ tăng giá càng mạnh trong khi người mua vẫn lai rai khiến chênh lệch giá vàng khó rút ngắn.
Hiện cơ quan quản lý nhà nước cũng không có chính sách can thiệp giá vàng, đẩy mức chênh lệch này càng giãn rộng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ vào khoảng 42,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước đến 4,2 triệu đồng/lượng.
Tin-ảnh: T.Phương
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia