Dân Hàn tức giận vì truyện tranh Nhật “đá đểu” Psy

 Một truyện tranh người lớn của Nhật Bản khiến cư dân mạng Hàn Quốc bất bình khi vẽ nhân vật phản diện giống hệt “cha đẻ” Gangnam style.

Một truyện tranh Nhật mô tả nhân vật phản diện, thích đánh đập bắt nạt nhân vật khác có vẻ ngoài y chang Psy. Ngoài trang phục và cặp kính quen thuộc, để chắc chắn rằng người đọc không thể nhầm lẫn nhân vật này với ai khác ngoài Psy, tác giả truyện còn để nhân vật này hét lớn “Gangnam style!” mỗi khi đánh người. Không chỉ vậy, nhân vật này còn bắt một số sinh viên nữ Nhật Bản và hạnh hạ họ bằng cách ăn kim chi Hàn Quốc.Một vài người hàn đã dịch lại truyện tranh này và đưa lên mạng. Lập tức, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc bày tỏ sự bất bình, họ nói: “Đây là hành vi của những kẻ đê tiện”, “loại truyện rẻ tiền”, “Tôi cảm thấy xúc phạm khi là người Hàn Quốc”...

Đây không phải là lần đầu tiên một số họa sĩ truyện tranh của Nhật Bản đem các nghệ sĩ Hàn Quốc ra bôi nhọ. Năm 2011, hai nhóm nhạc đình đám là SNSD và Kara cũng trở thành nhân vật trong truyện tranh người lớn của Nhật. Tuy nhiên, họ bị mô tả rằng từng phải quan hệ tình dục để được nổi tiếng. Ngay lập tức một cuộc điều tra nổ ra và các công ty quản lý những nghệ sĩ này thực hiện nhiều hành động bảo vệ nghệ sĩ của mình. 
M.Khuê (Theo Allkpop)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia