Cựu giám đốc IMF chấm dứt bê bối tình dục bằng tiền

Ông Strauss-Kahn và nữ hầu phòng khách sạn cáo buộc ông tội tấn công tình dục hôm 10-12 đã giải quyết dứt điểm vụ kiện bằng một số tiền được giấu kín, khép lại vụ bê bối đã khiến cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mất chức và cơ hội trở thành Tổng thống Pháp.

Ông Strauss-Kahn vẫn ở Paris hôm 10-12. Ảnh: Reuters

Tại một phiên điều trần ngắn ở Tòa án tối cao bang New York ở Bronx, Thẩm phán Douglas McKeon cho biết thỏa thuận giữa ông Strauss-Kahn và nữ hầu phòng Nafissatou Diallo sẽ được giữ bí mật.

Cựu giám đốc IMF không buộc phải trình diện tại New York nên vẫn ở Paris. Trong khi đó, Nafissatou Diallo xuất hiện trước tòa theo yêu cầu của thẩm phán.

"Tôi cảm ơn mọi người và cảm ơn Chúa”, Nafissatou Diall, 33 tuổi chia sẻ bên ngoài tòa án, sau phiên điều trần.
Nafissatou Diallo (phải) và luật sư trước tòa. Anrnh: Reuters

Theo Reuters, phiên điều trần diễn ra cách khách sạn hạng sang Sofitel ở Manhattan nơi Diallo khẳng định ông Strauss-Kahn tấn công tình dục cô hồi tháng 5-2011 khoảng 11km.

“Bà Diallo là một phụ nữ dũng cảm và mạnh mẽ, không bao giờ mất niềm tin vào luật pháp. Với giải pháp này, bà ấy đã có thể tiếp tục cuộc sống và chúng tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ”, luật sư của Nafissatou Diallo, ông Kenneth Thompson cho biết.

Luật sư của ông Strauss-Kahn ở New York, William Taylor và Amit Mehta cho biết: “Thay mặt cho ông Strauss-Kahn, chúng tôi rất vui vì đã giải quyết được vấn đề”.

Thỏa thuận nói trên đã chấm dứt các bê bối kiện tụng của ông Strauss-Kahn ở Mỹ nhưng vị cựu giám đốc IMF sẽ tiếp tục đối mặt với các phiên tòa khác ở Pháp.

Vụ bê bối tình dục làm chấn động thế giới này xảy ra hôm 14-5-2011 khi bà Diallo khẳng định với cảnh sát rằng ông Strauss-Kahn đã tấn công tình dục bà ở khách sạn Sofitel. Tuy nhiên, ông Strauss-Kahn khăng khăng rằng mọi việc giữa hai người là tự nguyện. Ông bị bắt khi đang ở trên một chiếc phi cơ tại sân bay John F. Kennedy và bị giam vài ngày tại nhà tù Rikers Island ở New York. Ba tháng sau đó, các công tố viên quyết định ngừng điều tra vụ việc khi phát hiện những lời khai của nạn nhân thiếu tin cậy.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia