Cứ 3 km thì có 1 người chết vì TNGT

Đó là con số thống kê của về tình hình an toàn giao thông trên Quốc lộ 19, nối dài từ huyện Đức Cơ - Gia Lai đến đỉnh đèo An Khê, giáp ranh tỉnh Bình Định, trong năm qua.

Ông Phạm Thế Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Trưởng ban An toàn giao thông đã phê bình và yêu cầu ngành Công an chỉ đạo 2 tổ cảnh sát giao thông (CSGT) phụ trách trên tuyến Quốc lộ 19 kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông gia tăng trên tuyến; đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và cả năm 2013 cũng như các năm tiếp theo.
Tỉnh kiên quyết xử lý người đứng đầu và cán bộ chiến sĩ có liên quan - nếu nguyên nhân là do chủ quan, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Giao thông trên Quốc lộ 19
Theo TTXVN, Quốc lộ 19 là tuyến đường huyết mạch của tỉnh nối dài từ huyện biên giới Đức Cơ đến giáp ranh tỉnh Bình Định (đỉnh đèo An Khê) với tổng chiều dài 160 km và có 3 tổ CSGT phụ trách. Trong đó, 2 đoạn: Pleiku - Đức Cơ (dài 60km) và Pleiku - Mang Yang (dài 50km) đã để xảy ra tình trạng tai nạn giao thông gia tăng mạnh, gây thiệt hại tài sản và tính mạng của người dân.
Từ đầu năm đến nay, trên toàn tuyến đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 56 người chết và 31 người bị thương. Trong đó, đoạn Pleiku - Đức Cơ có số vụ TNGT tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái, số người chết tăng 80% và đoạn Pleiku - Mang Yang cũng có số vụ TNGT tăng 40%, số người chết tăng 30%.
Nguyên nhân gây TNGT chủ yếu là lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông (chiếm 98,43%), các lỗi khác về kỹ thuật phương tiện chỉ chiếm 1,57%.
Từ thực tế trên cho thấy, công tác kiểm tra, kiểm soát của 2 Tổ CSGT được giao trách nhiệm trên 2 đoạn Quốc lộ 19 (Pleiku - Đức Cơ và Pleiku - Mang Yang) đã không đạt được mục tiêu, yêu cầu phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên đoạn tuyến được phân công phụ trách và quản lý.
B.T.K
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia