Ba mặt trời xuất hiện cùng lúc, người dân sợ tận thế

Sáng 10-12, trên bầu trời thành phố Thượng Hải - Trung Quốc cùng một lúc xuất hiện 3 mặt trời. Nhiều người hoảng hốt cho rằng ngày tận thế đang đến.

Theo mô tả của người dân, 3 mặt trời gồm 1 quầng chính giữa lớn, không khác gì bình thường nhưng hai bên xuất hiện 2 quầng sáng nhỏ hơn, ánh sáng tỏa ra thành hình vòng cung. Ước lượng bằng mắt thường, mỗi đốm sáng có kích thước khoảng từ 20 - 50 cm. Cứ mỗi phút, chúng lại di chuyển từ từ sang hướng Bắc.
Dưới con mắt của các nhà khoa học, đây chỉ là hiện tượng quang học bình thường, không liên quan gì đến thuyết tận thế. Họ cho biết 3 mặt trời này theo trình tự nhỏ – lớn – nhỏ và xuất hiện vòng cung giống như cầu vồng đảo ngược.
Hiện tượng 3 mặt trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời là do tia nắng mặt trời xuyên qua vô số các tinh thể lúc thời tiết lạnh. Khi những tinh thể này từ trên cao rơi xuống và gặp lúc mặt trời mọc hay lặn, mỗi tinh thể sẽ giống như một tấm gương nhỏ phản chiếu tia sáng mặt trời và tạo ra mặt trời giả.

Trên thực tế, vào tháng 7-2010, ba mặt trời cũng đã xuất hiện cùng một lúc trên bầu trời ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên.
Tháng 1-2011, người dân ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm được dịp chiêm ngưỡng một lúc 4 mặt trời cùng xuất hiện. 3 mặt trời nhỏ chiếu ánh sáng chói lọi xung quanh mặt trời thật với vầng hào quang giống như cầu vồng.
Hồi tháng 2 năm nay, phía Đông Nam bầu trời thôn Bắc Cực, huyện Mạc Hà, tỉnh Hắc Long Giang cũng xuất hiện ba mặt trời tương tự.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại hiện tượng ba mặt trời hôm 10-12:

H.Bình (Theo Nhân dân Nhật báo)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia