Đàn ông càng nhiều anh em, “giống” càng khỏe

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đàn ông nào càng có nhiều anh em trai trong gia đình thì khả năng sinh sản càng cao.

Hoạt động của tinh trùng là yếu tố quyết định khả năng sinh sản
Cuộc nghiên cứu do tạp chí khoa học Asian Journal of Andrology công bố còn ủng hộ giả thuyết cho rằng những người cha nào có gien sinh sản nam tốt thì con của họ cũng sẽ có nhiều khả năng sinh con trai hơn người khác.

Các chuyên gia đến từ đại học Sheffield đã nghiên cứu 500 người đàn ông và so sánh tốc độ tinh trùng của họ di chuyển với số thành viên trong gia đình của mỗi người.

Tiến sĩ Allan Pacey của đại học Sheffield - trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng những người đàn ông có nhiều anh em trai hơn chị em gái thì tinh trùng của họ càng di chuyển nhanh, dẫn đến khả năng sinh sản cao hơn. Có nhiều anh em trai cũng đồng nghĩa với việc cha của họ có gien sinh sản nam tốt, gien này có thể được di truyền cho người con trai”.

Tiến sĩ cũng cho biết, kết quả đáng ngạc nhiên này có thể hé mở lý do tại sao một số đàn ông lại có khả năng sinh sản vượt trội hơn những người khác. Mặc dù y học chưa thể sử dụng kết quả này để tìm ra cách chữa vô sinh ở nam giới, nhưng nó sẽ mở đường cho các nghiên cứu khác trong lĩnh vực này.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đàn ông có nhiều chị em gái sẽ bất lợi, vì vấn đề này cần phải được kiểm tra bằng những phương pháp khác.

Tiến sĩ Jim Mossman - người đứng đầu cuộc nghiên cứu, tiết lộ nếu kết quả nghiên cứu được suy rộng ra thì khả năng cao là một phụ nữ có nhiều chị em gái cũng sẽ “mắn đẻ”.
Kim Anh (Theo Daily Mail, Shefield)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia