Âm mưu đánh bom trước thềm chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ

Chỉ vài giờ trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cảnh sát Bắc Ireland đã tìm thấy bom trong xe ô tô tại khu vực Creggan, thành phố Londonderry.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được đón tiếp nồng nhiệt ở Belfast. Ảnh: EPA
Cảnh sát cho biết 2 người khoảng 47 và 49 tuổi đã bị bắt tại hiện trường sau khi cảnh sát tìm thấy bom trên xe của họ. Sau đó, 2 người khác khoảng 40 tuổi cũng bị bắt giữ.

Theo cơ quan an ninh, không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa quả bom và chuyến thăm của bà Clinton. Nhiều khả năng quả bom chỉ liên quan tới mối bất đồng ý kiến giữa những người đạo Tin lành, ủng hộ Bắc Ireland sáp nhập vào Anh và những người theo Thiên chúa giáo, vốn muốn để Bắc Ireland là một phần của Cộng hòa Ireland thống nhất.

Tuần vừa qua là một tuần vô cùng bất ổn tại Bắc Ireland. Hàng ngàn người đã biểu tình ở trung tâm thành phố Belfast, thủ phủ của Bắc Ireland, để phản đối quyết định dừng treo cờ Anh tại tòa thị chính mỗi ngày. Vụ bạo động khiến 15 cảnh sát cùng 2 nhân viên bảo vệ và một phóng viên báo chí bị thương.

Ngoại trưởng Clinton thăm Bắc Ireland nhằm bày tỏ sự ủng hộ của Washington đối với việc củng cố tiến trình hòa bình tại đây. Theo bà thì “bạo lực không bao giờ là cách để giải quyết những bất đồng”.
Linh San (Theo Sky News)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia