Việt Nam và Myanmar nhất trí quan điểm về biển Đông

Ngày 29-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới nước Cộng hòa Liên bang Myanmar theo lời mời của Tổng thống Thein Sein.

Chiều 29-11, ngay sau lễ đón chính thức tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Nay Pi Taw, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến và hội đàm với Tổng thống Thein Sein.
 Tại cuộc hội kiến, Tổng thống Thein Sein chúc mừng các thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam. Tổng thống Thein Sein cũng cảm ơn Việt Nam đã luôn ủng hộ Myanmar trong tiến trình cải cách chính trị, kinh tế - xã hội.
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu gần đây của Chính phủ và nhân dân Myanmar trong tiến trình cải cách, hòa hợp dân tộc, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.
Theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Thein Sein hoan nghênh những kết quả quan trọng trong hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước thời gian gần đây, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại đạt mức 500 triệu USD vào năm 2015. Tổng thống Thein Sein khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam tại Myanmar. Tổng thống Thein Sein cũng đề nghị Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đổi mới và phát triển kinh tế.

Tổng thống Myanmar Thein Sein đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: TTXVN
Về các vấn đề quốc tế và khu vực, hai nhà lãnh đạo khẳng định hai bên sẽ tiếp tục hợp tác và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn hợp tác đa phương cũng như ủng hộ lẫn nhau ứng cử vào các tổ chức khu vực và quốc tế. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam sẽ hết sức ủng hộ, hợp tác chặt chẽ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để Myanmar đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2014.
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Thein Sein nhất trí quan điểm cần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở biển Đông; giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS); hoan nghênh Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về biển Đông và Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc kỷ niệm 10 năm ký Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); thực thi nghiêm túc và đầy đủ DOC và sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử tại biển Đông (COC).
Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Thein Sein đã chứng kiến lễ ký 2 văn kiện hợp tác, gồm “Bản ghi nhớ về trao đổi thông tin thanh tra giám sát ngân hàng giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Myanmar”, “Thỏa thuận hợp tác dầu khí giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Năng lượng Myanmar”.
T. Minh
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia