Thêm một ngân hàng Thụy Sĩ bị cáo cuộc giúp "đại gia" Mỹ trốn thuế

Ban Thư ký phụ trách các vấn đề tài chính quốc tế của Thụy Sĩ (SIF) cho biết Ngân hàng tư nhân Pictet & Cie, có trụ sở tại Geneva vừa thừa nhận đang bị Bộ Tư pháp Mỹ đưa vào danh sách các ngân hàng Thụy Sĩ bị buộc tội giúp các khách hàng giàu có của Mỹ trốn thuế.

 
Ngân hàng Pictet & Cie  bị Mỹ điều tra do nghi vấn giúp khách hàng giàu có của Mỹ trốn thuế
(Nguồn: joshuakennon.com)

Theo TTXVN, phía Ngân hàng Pictet & Cie khẳng định sẽ hợp tác toàn diện với các nhà chức trách Mỹ để điều tra bộ phận kinh doanh quản lý tài sản. Trước đó, vào tháng 11-2010 , Pictet & Cie đã cung cấp chi tiết về một số tài khoản cụ thể cho giới chức trách Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ đã phát động một chiến dịch chống trốn thuế, dẫn đến việc điều tra một số ngân hàng Thụy Sĩ và các chi nhánh quản lý tài sản ở nước ngoài của các ngân hàng này.

Chiến dịch điều tra này bắt đầu với UBS khiến ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ này đã phải nộp phạt 780 triệu USD và công bố thông tin, số tiền gửi cụ thể của một số khách hàng Mỹ sau khi đã giúp họ gửi tiền và tránh khai báo tại Sở Thuế Vụ Mỹ.

Hiện tại, Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành điều tra cả chục ngân hàng khác của Thụy Sĩ, trong đó có Credit Suisse, Julius Baer và Basler Kantonalbank.
B.T.Q
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia