Philippines tuyên bố cứng rắn với Trung Quốc

Trò chuyện tại Học viện Quân sự Philippines, Ngoại trưởng nước này Albert del Rosario kêu gọi các nhà lãnh đạo quân sự tương lai phải kiên định lập trường trong bất cứ cuộc tranh chấp lãnh thổ nào với Trung Quốc.

"Cái gì của chúng ta là của chúng ta và chúng ta phải đứng lên để bảo vệ những gì thuộc về chúng ta" – trang web Bộ Ngoại giao Philippines dẫn lại lời của ông Rosario ngày 24-11. 
Trong buổi nói chuyện, ông Rosario còn trao đổi với các học viên về những thách thức mà Philippines phải đối mặt trong quá trình bảo vệ các tuyên bố chủ quyền một số khu vực trên biển Đông.

Ngoại trưởng Rosario kêu gọi cứng rắn với Trung Quốc. Ảnh: Philstar
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh những tranh chấp liên quan đến biển Đông nóng trở lại thời gian gần đây. Mới nhất là việc Trung Quốc in bản đồ hình “lưỡi bò” thâu tóm biển Đông lên loại hộ chiếu điện tử mới cũng như xuất bản bản đồ của cái gọi là “thành phố Tam Sa” được thành lập phi pháp trên các vùng biển của Việt Nam.
Đáp trả hành động của Trung Quốc, Philippines khẳng định không đóng dấu xuất nhập cảnh cũng như sẽ không cấp thị thực cho công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu “lưỡi bò”. Ấn Độ chọn giải pháp cấp thị thực có in hình bản đồ của nước này chồng lên bản đồ của Trung Quốc.
Trong khi đó, Việt Nam đã đóng dấu hủy lên các hộ chiếu có in chìm đường “lưỡi bò” của du khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai ngày 23-11.
Bằng Vy (Theo Philstar, AP)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia