Người ăn chay sẽ "ngủ mặn" thăng hoa hơn

Nhiều người cho rằng ăn thịt mới mạnh mẽ và “nam tính”, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy ăn đậu phụ mới giúp con người có hoạt động phòng the tốt hơn.

Người ăn rau sẽ mạnh khỏe hơn

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã đưa ra kết quả những người ăn đậu phụ và thức ăn thực vật khác sẽ có thể tận hưởng cuộc sống trong phòng the tốt hơn những người ăn thịt.
Nghiên cứu chỉ ra rằng một số sản phẩm thực vật có thể ảnh hưởng tới hàm lượng hormone phytoestrogens và nâng cao hoạt động tình dục.

Các nhà khoa học cho biêt thức ăn ảnh hưởng tới hành động bản năng của con người cùng tương tự như động vật hoang dã.

Michael Wasserman cùng nhóm nghiên cứu của mình đã quan sát một nhóm khỉ đít đỏ ở Công viên quốc gia Kibale ở Uganda trong 11 tháng.
Các nhà nghiên cứu đã thống kê tần số các cuộc rượt đuổi, đánh nhau, tần số giao phối và thời gian chải chuốt, đo mức độ thay đổi hormone của những con khỉ khi ăn những loại thức ăn khác nhau.
Họ rút ra rằng khi những con khỉ ăn lá của cây Millettia, một loại thực vật chứa nhiều estrogen như trong đậu nành khiến hormone phytoestrogens tăng cao, khi đó những con khỉ dành nhiều thời gian tìm bạn gái hơn là thời gian chải chuốt.
Ông Wasserman cho biết: “Nồng độ hormone ảnh hưởng tới hành vi và sức khỏe của con người tương tự như động vật”.
Nhiều nhà khoa học cho rằng cholesterol có nhiều trong thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa có thể làm tắc nghẽn mạch máu, làm chậm dòng chảy của máu tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
Những người ăn chay ít bị béo phì, tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, ung thư hơn những người ăn nhiều thịt.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của giáo sư Hank Rothgerber nhiều người vẫn có tâm lí ăn thịt thể hiện họ “nam tính” hơn.
Linh San (Theo Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia